Lý Liên Kiệt trở nên già yếu, chống chọi với bệnh tật ở tuổi 55

author
Nam diễn viên võ thuật đình đám một thời nay phải sống nhờ thuốc và trở nên già trước tuổi đến không ngờ.

Theo những hình ảnh vừa mới được đăng trên tờ The South China Morning Post, tất cả những người hâm mộ Lý Liên Kiệt đã thật sự bàng hoàng khi thấy hình ảnh ngôi sao của mình dù chỉ 55 tuổi nhưng đã có ngoại hình y hệt một cụ già hơn 80 tuổi. Rất nhiều fan của anh trên khắp thế giới đã cùng nhau cầu nguyện và hi vọng người hùng màn ảnh một thời của họ sẽ sớm bình phục. “Lý Liên Kiệt và Thành Long giống như những vị thần khi tôi còn nhỏ. Thật đau lòng khi thấy anh ấy như vậy.” “Trái tim tôi đã tan nát khi thấy hình ảnh của anh ấy.”, đó là những gì mà người hâm mộ đã thốt lên khi thấy hình ảnh của Lý Liên Kiệt.

Lý Liên Kiệt bắt đầu nổi lên tại Hollywood sau khi tham gia bộ phim Romeo Must Die (2000) và sự nghiệp anh cũng liên tiếp thăng tiến sau đó với hàng loạt tác phẩm sau đó nhưng thảm họa bắt đầu ập đến vào năm 2010. Nam diễn viên phát hiện ra mình bị căn bệnh cường giáp trạng, một dạng rối loạn tự miễn rất khó chữa trị và gần như không thể hết dược. Nhịp tim của anh thường xuyên trong trạng thái bất ổn (nhịp tim có thể lên đến 130 dù không vận động mạnh) và phải luôn điều trị bằng thuốc để kéo dài sự sống.

Căn bệnh đã có lúc thuyên giảm nhưng lại tái phát mạnh mẽ những năm gần đây và bác sĩ đã đề nghị anh điều trị bằng iốt phóng xạ. Tuy nhiên anh đã quyết tâm sẽ không sử dụng phương pháp này mà cố gắng ăn uống lành mạnh kết hợp với thuốc, rất nhiều người cũng đã bày tỏ mong muốn giúp đỡ Lý Liên Kiệt bằng nhiều hình thức khác nhau. Hiện tại anh đã rút khỏi rất nhiều dự án phim lớn và nếu không khỏi bệnh có thể sẽ ngồi xe lăn đến cuối đời, tệ hơn là ra đi bất bất thình lình.

Lý Liên Kiệt xuất thân chỉ là một thiếu niên nhà nghèo với ước mơ đơn giản là trở thành quán quân võ thuật. Cơ may đưa anh để võ thuật cũng không có gì đặc biệt, ba mẹ anh thấy con trai mình khá ốm yếu và bệnh nhiều nên đưa anh đi học võ. Bất ngờ thay nhờ vai diễn Giác Viễn trong Thiếu Lâm Tự năm 1982 đã giúp cho tên tuổi của anh trở nên nổi tiếng khắp Châu Á. Nhiều chuyên gia nhận định lúc đầu anh không hề có khả năng diễn xuất nhưng sự cố gắng, trau dồi thêm mỗi ngày đã giúp Lý Liên Kiệt trưởng thành hơn trong mỗi vai diễn và chinh phục được khán giả lẫn giới phê bình trên thế giới.

Bình luận
0 Comments