Lý Liên Kiệt từ chối tham gia Ma Trận: quay phim 3 tháng nhưng bắt ở lại tới 9 tháng

author

Lý Liên Kiệt đã từng được mời để xuất hiện trong bom tấn The Matrix nhưng có một lý do khá đặc biệt khiến

Với một số người, việc từ chối xuất hiện trong những bom tấn như The Matrix là một nuối tiếc rất lớn trong sự nghiệp của họ. Tuy nhiên trong trường hợp của Jet Li thì ông đã thẳng thừng từ chối cả hai lời đề nghị tham gia The Matrix Reloaded và The Matrix Revolutions, và sau bao nhiêm năm thì lý do thật sự đã được nam diễn viên tiết lộ:

Nhân vật Seraph ban đầu được đề xuất cho Lý Liên Kiệt 

“Đây thực sự là cuộc đấu tranh về quyền lợi với tôi. Tôi nhận ra người Mỹ muốn tôi quay phim trong ba tháng nhưng phải ở cùng đoàn phim 9 tháng. Và trong 6 tháng khi quay xong, họ muốn ghi hình và sao chép lại toàn bộ động tác của tôi để đưa vào thư viện số. Cho đến lúc kết thúc buổi ghi hình, bản quyền của tất cả mọi động tác đều thuộc về họ.”

Nhân vật anh được mời tham gia là Seraph, người giám hộ và đồng hành của Oracle trong vũ trụ The Matrix. Tuy nhiên chính những yêu cầu từ phía Hollywood đã gây khó dễ cho Lý Liên Kiệt rất nhiều. Với bất kỳ mọi võ sĩ hay thậm chí là các diễn viên, những động tác mang thương hiệu cá nhân là một trong những yếu tố then chốt giúp cho họ có thể phát triển sự nghiệp. Vì vậy Lý Liên Kiệt vì tương lai lâu dài đã quyết định phải từ bỏ và Seraph đã được giao cho Colin Chou.

Việc từ chối The Matrix đã giúp cho Lý Liên Kiệt có cơ hội tham gia vào siêu phẩm Hero

Điều mà Lý Liên Kiệt thật sự sợ hãi là với công nghệ phát triển vượt bậc như hiện nay, các hãng phim lớn có thể tái hiện lại bất kỳ động tác võ thuật nào chỉ với kỹ xảo vi tính. Và nếu để bản quyền các động tác rơi vào tay họ thì chính bản thân anh hay các thế hệ diễn viên võ thuật sau này sẽ không còn được trọng dụng nữa.

Tất nhiên đây là quyết định rất sáng suốt của Lý Liên Kiệt. Sau khi từ chối đsanh đấm với đặc vụ Smith, anh đã tham gia vào bộ phim Hero và trở thành một trong những bộ phim kinh điển của điện ảnh Trung Hoa. Sau này anh cũng quay trở lại Hollywood với nhiều vai khác nhau, ấn tượng nhất là bộ ba phim The Expendables. Và Sắp tới, ngôi sao võ thuật còn được hợp tác với Disney trong vai diễn Hoàng Đế Trung Hoa trong Hoa Mộc Lan live-action sắp tới.

Bình luận
3 Comments   |   Thy Nguyễn reacts this.
 • Le Hung
  Le Hung   ·  Ngày 23 tháng 10 năm 2018
  Về sau là Châu Triệu Long đóng vai Seraph đó, xem hay phải biết =D
  • Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Le Hung
   Le Hung
   Le Hung
   Về sau là Châu Triệu Long đóng vai Seraph đó, xem hay phải biết =D
     ·  Ngày 23 tháng 10 năm 2018
   Không biết bác ấy có bị bắt chịu những điều khoản vô lý vậy không nhỉ
   • Le Hung
    Le Hung
    Thanh tra nội dung
    Thanh tra nội dung
    Thanh tra nội dung
    Không biết bác ấy có bị bắt chịu những điều khoản vô lý vậy không nhỉ
      ·  Ngày 23 tháng 10 năm 2018
    Tôi không nghĩ vậy. Thực tế chuyện này có hơi liên quan tới hai nơi mà hai người này ở. Châu Triệu Long là người Đài Loan, còn Lý Liên Kiệt người Đại Lục, nguồn gốc vốn không giống nhau!