Lý An sẽ được trao giải Cống hiến tại BAFTA 2016

author

BAFTA LA sẽ trao cho đạo diễn Lý An giải thưởng Cống hiến danh giá cho tài năng và sự sáng tạo không ngừng nghỉ của ông đối với nền Điện ảnh thế giới.

film-ang-lee-.jpeg1-1280x960 Lý An Lý An sẽ được trao giải Cống hiến tại BAFTA 2016 film ang lee

Bộ phim sắp tới của ông là ‘Billy Lynn’s Long Halftime Walk’, với sự tham gia của cô nàng Kristen Stewart nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới truyền thông.

Đạo diễn Lý An sẽ được vinh danh ở BAFTA mùa thu này, vào ngày 28 tháng 10 tại khách sạn Beverly Hilton. Đồng thời ông cũng được nhận giải thưởng John Schlesinger Britannia Award dành cho Đạo diễn xuất sắc nhất.

Lý An, người đạo diễn đã hai lần thắng giải Oscar, một cho Brokeback Mountain (2005) và một cho Life of Pi (2012). Với bộ phim tiếp theo trong sự nghiệp là Billy Lynn’s Long Halftime Walk, sẽ được Sony phát hành vào ngày 11/11, khán giả sẽ tiếp tục được thưởng thức những câu chuyện tuyệt vời qua lối kể độc đáo của người đạo diễn tài năng này.

Bộ phim còn có sự tham gia của “nàng Bella” Kristen Stewart. Khi quyết định từ bỏ những bộ phim “teen” mà tham gia vào dòng phim nghệ thuật, cô nàng đã trở thành “nàng thơ” của rất nhiều đạo diễn nổi tiếng mà Lý An là một trong số đó.

Ang+Lee Lý An Lý An sẽ được trao giải Cống hiến tại BAFTA 2016 Ang Lee

“Lý An thật sự là một trong những đạo diễn có tầm nhìn lớn ở thời đại chúng ta, với một sự nghiệp trên toàn cầu đáng ghi nhận.” Kieran Breen, chủ tịch BAFTA Los Angeles, phát biểu về sự vinh danh này. “Từ Sense and Sensibility đến Life of Pi, cái tên Lý An đã giành một vị trí vô cùng đặc biệt ở BAFTA, và chúng tôi mong đợi đến ngày được vinh danh sự nghiệp của ông ấy tại buổi lễ.”

Những người lãnh giải thưởng Schlesinger là Sam Mendes, Mike Newell, Danny Boyle, Christopher Nolan, David Yates, Quentin Tarantino và Kathryn Bigelow.

Gỉai thưởng uy tín BAFTA được xem là căn cứ quan trọng cho việc chấm giải Oscar hằng năm, vinh danh những tài năng trong phạm vi đất nước Anh và quốc tế.

Dưới đây là phần phỏng vấn mà ông cùng các đồng nghiệp thực hiện cho The Hollywood Reporter:

Bình luận
0 Comments