'Lynx & Birds': Hiếm hoi lắm mới được... lên phim, loài linh miêu nổi bật trong phim ngắn về Giáng sinh của Blue Zoo

author
Blue Zoo Animation là một studio nổi tiếng trong lĩnh vực hoạt hình nước Anh, và Lynx & Birds ra đời là một phim ngắn chúc mừng Giáng sinh của studio trong năm nay.

Một câu chuyện vô cùng đáng yêu về hai chú chim sống trong thế giới hoang dã theo phong cách của nhà làm phim Richard Attenborough. Mọi chuyện bắt đầu khi hai chú chim nhỏ chạm mặt một con thú vô cùng hung dữ giữa trời tuyết giá lạnh, chúng đang gặp nguy hiểm. Con linh miêu nhe răng, giơ vuốt, và mọi thứ trở nên tối đen – có lẽ tất cả chúng ta đều đoán định được chuyện gì sẽ xảy ra. Nhưng không, có một điều mà chẳng ai có thể ngờ đến.

Hãy cùng theo dõi tiếp câu chuyện phim Lynx & Birds dưới đây:

Và rồi, như món quà giáng sinh sớm của những con thú trong mùa đông lạnh lẽo. Tình yêu thương, sự quan tâm, chia sẻ đầy ấm áp dù khác giống loài lại mang đến cho khán giả những cảm xúc đẹp đẽ lạ thường.

Phim ngắn trên nằm trong dự án phát triển phim hoạt hình dài hạn của hãng Blue Zoo. Nhân dịp kỉ niệm sáu năm thành lập, studio khuyến khích việc không ngừng thử nghiệm và sáng tạo trong môi trường làm việc. Bất cứ thành viên nào cũng có quyền được nêu ý tưởng và thể hiện sự đồng tình của họ cho một ý tưởng nào đấy mà họ yêu thích – tạo nên một sự độc đáo trong văn hóa làm việc của studio.

Ý tưởng độc đáo, ẩn chứa bất ngờ thú vị của Lynx & Birds được ra đời vào tháng 7 năm nay, với hai yêu cầu được đặt ra: tạo ra một nhân vật có cá tính thú vị, và có bộ lông để thể hiện kĩ thuật hoạt hình. Với yêu cầu đó, đã có rất nhiều ý tưởng được đề bạt. Cuối cùng, bộ đôi đạo diễn Simone GiampaoloFrancesco Mazza đã quyết định theo đuổi ý tưởng về bộ đôi chim và linh miêu trong một bối cảnh tuyết phủ giăng kín của mùa đông – có rất nhiều yếu tố thử thách để thử nghiệm kĩ thuật render và hoạt hình của studio.

Linh miêu có lẽ không phải là một nhân vật thường được khắc họa trên màn ảnh. Do đó, đội ngũ phát triển của Blue Zoo phải nghiên cứu từng chuyển động, đặc tính và hành vi của loài vật này để tạo ra một sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, phần âm nhạc của phim được thực hiện bởi dàn nhạc của nhạc trưởng huyền thoại Brollyman cũng là một yếu tố khiến bộ phim trở nên “huyền ảo” hơn rất nhiều, hòa hợp tuyệt vời với bối cảnh có phần mờ ảo và lãng mạn trong phim.

“Chúng tôi luôn khuyến khích những nghệ sĩ của mình thử thách chính bản thân họ, và cả chất lượng của studio qua từng phim ngắn, và lần này, có lẽ sản phẩm đã phần nào tốt vượt mức kỳ vọng,” Tom Box, đồng sáng lập của Blue Zoo cho biết. “Từ việc thử thách về kĩ thuật hình ảnh – tạo ra chuyển động của các loài vật có bộ lông và trải nghiệm khi làm việc với một dàn nhạc hoành tráng, tôi hoàn toàn tự hào với kết quả của Lynx & Birds, và tin chắc rằng tất cả những người trong đội ngũ đã góp phần tạo ra sản phẩm này cũng cảm thấy như thế." 

Bình luận
0 Comments