Ma cà rồng Morbius- Ác nhân tiếp theo trong chuỗi phim phản diện của Người Nhện

author
Morbius là phản diện tiếp theo của nhân vật Người Nhện được Sony đem lên màn ảnh rộng sau thành công của Venom. 


Tiến sĩ Michael Morbius là một nhà khoa học tài giỏi đoạt giải Nobel nhưng bị mắc căn bệnh quái ác liên quan tới máu. Anh đã tự điều chế nhiều loại thuốc khác nhau cho đến khi phát hiện được sức mạnh chữa trị kỳ diệu đến từ loài dơi bí ẩn. Morbius đã tìm đến hang ổ của loài dơi này và cho nó cắn mình với mong muốn chữa lành bệnh tật. Morbius hồi phục được cơ thể, sức mạnh vật lý cũng vượt trội hơn nhưng một nhân cách khác cũng xuất hiện bên trong con người anh. Đó là những cơn thèm máu vô tận của một con ma cà rồng khiến cho bản thân Morbius luôn phải tự đấu tranh với chính mình nhằm không giết người vô tội vạ.


Vào vai Morbius là Jared Leto, nam tài tử cũng được mệnh danh là ma cà rồng trong giới Hollywood vì nhan sắc luôn trẻ hơn rất nhiều so với tuổi 48 của mình. Điều thú vị là trong trailer Trong trailer của Morbius nếu soi kỹ sẽ thấy hình Người Nhện bị ghi chữ "Murderer" trên tường. Chi tiết này cho ta thấy phim sẽ lấy sau sự kiện của Far from Home và Người Nhện lúc này đã bị dính bẫy do Mysterio cài vào. Ngoài ra, Michael Keaton còn xuất hiện ở cuối trailer. Chưa rõ anh sẽ vào vai nào nhưng nếu cũng là Vulture thì đây cũng là lời khẳng định của Sony trong việc kết nối vũ trụ Người Nhện của mình với MCU. 


Ý định của Sony hiện tại sẽ thực hiện một loạt các phim riêng về phản diện của Người Nhện như Venom, Morbius, Nightwatch, Silver Cable và Silk. Riêng về nhân vật Spider-Man, tùy thuộc vào hợp đồng chia sẻ bản quyền nhân vật giữa Sony và Marvel thì nhân vật này mới có thể xuất hiện được. Nhưng hiện tại, riêng phim về Morbius đã được dự đoán sẽ là một anti-hero vì có xuất hiện một ma cà rồng phản diện khác và Morbius cũng thuộc dạng "kén cá chọn canh", không phải lúc nào cũng hút máu người vô tội. 


Bản thân Morbius cũng không phải là một ma cà rồng thuần chủng nên sẽ có nhiều điểm khác biệt với các ma cà rồng thuần túy như Dracula. Hắn có thể hồi phục được cơ thể nhưng ở dạng bình thường, không thể mạnh mẽ vượt trội như Deadpool. Cơ thể hắn cũng không bị thiêu cháy bởi ánh sáng mặt trời nhưng vẫn bị tác động phần nào và cũng không sợ bạc hay thánh giá. Còn lại thì Morbius vẫn có siêu sức mạnh, tốc độ, khả năng định hướng bằng sóng âm giống dơi và tất nhiên là khả năng hút máu để hồi phục cơ thể. 

Phim về kẻ phản diện này dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 7 năm nay. 

Bình luận
0 Comments