Mã Thiên Vũ mỉm cười sau nước mắt: mẹ tự sát, em bị bắt cóc, về bên cha chưa bao lâu thì ông qua đời

author

Cuộc đời vẫn không ngừng thử thách Mã Thiên Vũ nhưng tận khổ rồi sẽ cam lai. Sau tất cả, cậu vẫn sẽ vượt qua được và cười thật tươi để không ai phải lo lắng.

Cha của Mã Thiên Vũ qua đời hồi cuối tháng 5, công ty quản lý cho phép nam diễn viên nghỉ ngơi một thời gian. Ngày hôm qua, anh xuất hiện tại sân bay Bắc Kinh trong vẻ ngoài rạng rỡ khiến các fan rất an tâm. Ít ai biết rằng chàng trai trẻ mới ngoài 30 ấy đã từng trải qua những biến cố đau lòng nhất trần đời.

1. Tết Trung Thu tang thương

Mã Thiên Vũ sinh ra trong một gia đình nghèo ở vùng nông thôn Đức Châu, tỉnh Sơn Đông. Cha thì cờ bạc, nợ nần khắp nơi, mẹ thì lâm bệnh nặng. Nhưng lúc đó, anh mới 5 tuổi nên vẫn chưa cảm nhận hết cái cảnh khổ. Cho tới một hôm Tết Trung Thu, nhà hàng xóm gõ cửa để tặng bánh thì họ mới nhận ra một sự việc bất thường. Mã Thiên Vũ nằm ngủ bên cạnh thi thể đã lạnh của mẹ.

Anh bồi hồi kể lại câu chuyện đau lòng này trên một chương trình

Mẹ anh đã tự sát bằng uống thuốc quá liều. Đau lòng hơn đó là thuốc do Mã Thiên Vũ mua về. “Cứ nhớ đến lại cảm thấy sợ” - Mã Thiên Vũ kể lại sự việc, nước mắt không ngừng rơi.

Kể từ đó, Tết Trung Thu với anh không phải dịp vui chơi mà là lúc gia đình hội tụ xum vầy. Dẫu thế, đó cũng chỉ là ước mơ khi gia đình anh tiếp tục xảy ra biến cố nữa.

Cha anh bỏ nhà đi trốn nợ, để lại ba đứa con cho ông bà chăm sóc. Nhiều người biết anh có một người chị nhưng thực ra còn có tiểu đệ nữa, thương tâm thay, đứa trẻ ấy đã bị bọn chủ nợ bắt đi và chưa bao giờ trở về. Bức ảnh độc nhất về mẹ của mình cũng biến mất không hay biết.

Còn nhớ trong chương trình 'Chị gái đẹp hơn hoa', Mã Thiên Vũ là khách mời duy nhất ghi hình không có cha mẹ hay người thân đi cùng, xung quanh anh chỉ có fan. Có người nói, ở hậu trường khi đó, anh đã bật khóc.

2. Ý thức gánh vác gia đình từ rất sớm

Mặc dù gia cảnh nghèo khó nhưng ông nội vẫn cho các chị em anh đi học bình thường. Vì ông bà già yếu, Mã Thiên Vũ hai tay hai chân vừa học vừa đảm đương tất cả việc nặng nhọc trong nhà ở tuổi rất nhỏ: trồng bắp, dọn phân, trồng rau ... Tuy nhiên vào năm 2002, Mã Thiên Vũ phải bỏ học vì không đủ tiền học phí.

Bởi vì trình độ học vấn không có, tất cả công việc lao động nặng nhọc cậu đều phải làm. Dắt túi 7 đồng bên người, cậu lên phía Bắc tìm cơ hội đổi đời. Ở đấy, cậu thư sinh khi ấy bắt tay làm đầu bếp, chiên bánh, chiên cá sau cùng chán nản tính về quê lấy vợ thì bước ngoặc vào năm 2006, anh tham gia chương trình 'Cố lên hảo nam nhi'. 

Anh may mắn nhận tấm vé vàng của lão sư Bá Nhạc Liễu và tiến vào top 10 thí sinh. Hơi tiếc rằng, anh dừng chân ở hạng 6 và không thể tiến sâu thêm được. Song vào thời điểm đó, chương trình thực tế không quá nhiều và Mã Thiên Vũ thực sự được khán giả biết tới nhiều.

Cuối năm đó, anh được nhận vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Dẫu chỉ là một khóa học nhưng với một cậu bé sinh ra vốn thiếu thốn đã trân trọng món quà này và học hành chăm chỉ. Từ đây, anh chọn nghề ca sĩ, diễn viễn là cần câu cơm chính.

3. Con đường phân ranh giữa thiên đàng và địa ngục

Những tưởng số vận đã thay đổi, cuộc sống của anh sẽ tốt đẹp hơn. Nào ngờ biến cố tới nhanh hơn anh có thể chuẩn bị, một người đăng ảnh và tung tin anh là người đồng tính và được bao nuôi. Tin tức này ngay lập tức dậy sống cộng đồng mạng và báo chí.

Người trong hình thực ra là một người bạn Hàn Quốc của Mã Thiên Vũ và cũng không phải chủ quán bar giàu có nào cả. Tin đồn gây rúng động và lọt đến tai người ông già yếu của anh. Sau khi ông nghe thấy tin đồn, ông lâm bệnh nặng và qua đời.

Trước khi ông cũ qua đời, ông nói muốn gặp mặt Mã Thiên Vũ nhưng lúc đấy anh đang ghi hình cho chương trình. Công ty đã không cho anh biết mãi đến sau một hai ngày kết thúc lịch trình.

Cái giá phải trả cho sự nổi tiếng này kinh khủng đến mức Mã Thiên Vũ từng vài lần muốn giải nghệ. Nó đã trở thành vết thương lòng vĩnh cữu, níu kéo rất nhiều bước đi của nam diễn viên.

Trước khi ông nội mất, ông đã kịp nối lại tình cha con của con trai và cháu trai. Tuy nhiên, nam diễn viên chỉ mới thực sự nguôi ngoai từ tháng 7 năm ngoái, anh lần đầu tiên đăng tải những bức hình hạnh phúc của gia đình mình.

Thế mà cuối tháng 5 vừa rồi, cha anh đột ngột qua đời. Bất hạnh như chờ chực vồ lấy Mã Thiên Vũ bất cứ lúc nào anh ngoi lên. 

Người bình thường nào nghe qua chuyện đời của anh đều e sợ con người ấy không chịu đựng nỗi, sự thật mấy ai đứng vững nếu đặt mình vào hoàn cảnh này. Cuộc đời anh là một biểu độ hình zic-zac, có lẽ Mã Thiên Vũ đã quen đối mặt với nó và nhìn nhận mọi thứ một cách nhẹ nhàng hơn.

Mỗi lần được phóng viên hỏi về những chuyện đã trải qua, anh đều có một câu trả lời chung, đó là lời cảm ơn và năng lượng sống tính cực.

Nụ cười của Mã Thiên Vũ đã trở thành một hình tượng phổ biến về "gương mặt thứ hai" của giới nghệ sĩ, những người đem đến nụ cười cho bao người nhưng trong tim họ cô quạnh. Mặc khác, nó là biểu hiện cho tinh thần lạc quan và bao dung hiếm có.

Để kể thêm, Mã Thiên Vũ xuất hiện trên một số chương trình từ thiện, giao lưu với các bé thiếu nhi miền khó. Ít ai biết, anh đã từng ủng hộ 10.000 nhân dân tệ cho một chiến dịch từ thiện dù khi ấy, anh chưa phải giàu có lắm. Vì cũng từng có thuở thơ ấu khốn khó, hơn ai hết anh hiểu các bé cần gì và mình phải trở thành một tấm gương.

 

 

Bình luận
0 Comments