Mahershala Ali – 5 sự thật thú vị về nam diễn viên da màu đang được đề cử Oscar này.

author

Mặc dù từng tham gia góp mặt trong một số bộ phim lớn như Hunger Game hay bộ phim truyền hình đình đám của Netflix là House Of Cards nhưng tên tuổi của nam diễn viên mới thật sự vụt sáng và là cái tên được bàn tán kể từ sau bộ phim Moonlight.

Mahershala chỉ là biệt hiệu.

Ali được sinh ra với tên gọi thật là Mahershalalhashbaz Gilmore vào tháng 2 năm 1974. “Nó xuất phát từ trong Kinh Thánh, Isaiah, chương 8, câu 1 và 3,” – Ali giải thích với tờ IndieWire vào tháng năm 2016. “ Mọi người hỏi tôi cách gọi ngắn hơn cho tên gọi của bạn là gì (vd Johnathan thì sẽ được gọi tắt là John chẳng hạn) tôi đã trả lời rằng Mahershala là phiên bản ngắn tên của tôi, đó là biệt danh của tôi. Vì vậy, tôi quyết định chọn nó làm nghệ danh cho sự nghiệp diễn xuất của mình.”

Mahershala Ali Mahershala Ali – 5 sự thật thú vị về nam diễn viên da màu đang được đề cử Oscar này. The Hunger Games Mockingjay Part 1 Interviews Mahershala Ali

Anh đã kết hôn và đang chuẩn bị làm cha

Ali đã gặp người vợ tương lai của mình – ca sĩ Amatus Sami-Karim, khi theo học tại Đại học New York. Cặp đôi này kết hôn vào năm 2013 và công bố tin vui vào tháng 12 năm 2016. Hiện tại đang mong đợi đứa con đầu tiên của mình.Anh đã tham gia diễn xuất từ khi còn là sinh viên.

Ali phát hiện ra tình yêu của mình dành cho diễn xuất

Khi còn là một sinh viên tại Đại học California, nơi anh đã chơi trong đội bóng rổ của trường . Từ khi còn là một sinh viên học đại học, anh đã xuất hiện trong một tác phẩm của Spunk George C. Wolfe và sau đó đã dành một mùa hè để học việc tại California Shakespeare Festival. Sau khi tốt nghiệp xong chương trình diễn xuất tại đại học New York vào năm 2000, anh được chọn cho vai chính trong bộ phim độc lập năm 2003 – Making Revolution.

Mahershala Ali Mahershala Ali – 5 sự thật thú vị về nam diễn viên da màu đang được đề cử Oscar này. 74thAnnualGoldenGlobeAwardsArrivalsz0gOFBHNxKdl

Anh ấy nhanh chóng trở thành diễn viên chuyên nghiệp trên màn ảnh

Ali giành được vai chính đầu tiên của mình trong một bộ phim lớn(phản diện với Brad Pitt) trong bộ phim điện ảnh The Curious Case of Benjamin Button năm 2008, mở ra cánh cửa cho các vai diễn khác của anh như Remy Danton trong House of Cards. Anh cũng đã giành được một đề cử Emmy cho Diễn viên khách mời xuất sắc nhất nhờ vai diễn này. Năm ngoái, anh bắt đầu đóng vai chính trong tv series về siêu anh hùng Luke Cage của Netflix, Ali trong vai chủ hộp đêm Cottonmouth Stokes. Trong hai phần cuối của bộ phim Hunger Games, anh  tham gia với vai Boggs người đại diện của Quận 13. Và, cuối cùng, Ali đã thật sự khẳng định diễn xuất của mình trong Moonlight với vai một tay buôn ma túy tên Juan – là một người cha yêu con chính là nhân vật chính của phim –  Chiron.

Mahershala Ali Mahershala Ali – 5 sự thật thú vị về nam diễn viên da màu đang được đề cử Oscar này. House of Cards Season 3 cast

Ali rất yêu thể thao

Trong cuộc trò chuyện với chương trình Death, Sex & Money vào tháng 5 năm ngoái, Ali tiết lộ rằng anh đã lớn cùng những môn thể thao. “Ngay từ khi 4 tuổi, tôi đã bắt đầu thi đấu rất nghiêm túc,” anh trao đổi với thính giả của chương trình. “Đầu tiên, tôi bắt đầu với môn đua xe đạp và sau đó là bóng rổ và tất cả việc này chính là một công cụ. … Tôi là một người luôn làm việc có mục đích. Việc chơi thể thao đã trở thành mục tiêu để tôi có thể được đi học miễn phí vì nếu không có nó tôi đã chẳng thể theo học lên cao hơn. Tôi đã đạt được học bổng và được chi trả cho việc học hành nhớ vào bóng rổ.”

Mahershala Ali Mahershala Ali – 5 sự thật thú vị về nam diễn viên da màu đang được đề cử Oscar này. rs  161212061513 600

Hy vọng Ali có thể đạt được giải thưởng cao quý này khi mà diễn xuất người cha trong Moonlight của anh là rất tuyệt vời.

Bình luận
0 Comments