Mái Ấm Lạ Kỳ Của Cô Peregrine - Câu chuyện về X-Men thuở thiếu thời

author
Được làm theo tác phẩm gốc cùng tên vô cùng đặc sắc của tác giả Ransom Riggs, Mái ấm lạ kỳ của cô Peregrin có những thay đổi sáng tạo mang lại màu sắc tươi mới và thu hút hơn cho câu truyện.

Cậu bé Jake Portman lớn lên cùng những cô chuyện của ông nội về bọn quái vật ghê tởm và mái ấm đầy những đứa trẻ lạ kỳ của cô Peregrine. Một ngày kia, câu phát hiện ra ông mình chết rất thê thảm và bất thường. Jake quyết tâm theo những lời kể của ông để tìm tới mái ấm bí ẩn nọ dù nó tồn tại từ năm 1943. Đến nơi, Jake phát hiện ra rằng tất cả mọi thứ đều có thật, những cô cậu bé lạ kỳ đó vẫn ở độ tuổi như lời kể của ông nội nhờ vòng lặp thời gian của cô Peregrine. Và tất nhiên, những con quái vật chết người cũng vẫn còn đó.

Mái ấm lạ kỳ của cô Peregrin Mái Ấm Lạ Kỳ Của Cô Peregrine - Câu chuyện về X-Men thuở thiếu thời 192 Screen Shot 2016 03 16 at 12


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Đây là vai diễn hiếm hoi trong sự nghiệp của Eva Green không “cởi”. Vì thế mà khán giả sẽ dễ dàng nhớ đến cô trong hình ảnh cô bảo mẫu thân thiện và dịu dàng nhưng không kém phần nghiêm khắc. Cái lườm của cô đủ khiến lũ trẻ với với siêu năng lực “bá đạo” phải câm nín và kẻ phản diện cũng phải nể trọng. Thêm vào đó, vẻ cao sang và bí ẩn của cô khiến người xem khó có thể rời mắt. Điểm sáng tiếp theo thuộc về dàn diễn viên nhí. Trừ Emma Bloom (Ella Purnell) thì các em đều là những diễn viên tay ngang không có tên tuổi nhưng diễn xuất lại cute phô mai que, dễ thương lạc lối.

các nhân vật kỳ lạ trong Mái ấm lạ kỳ của cô Peregrin Mái ấm lạ kỳ của cô Peregrin Mái Ấm Lạ Kỳ Của Cô Peregrine - Câu chuyện về X-Men thuở thiếu thời 192 peregrins gallery6 2016 10 02


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Điểm yếu đáng tiếc lại thuộc về những người có tên tuổi hơn là Asa Butterfield và Samuel L. Jackson. Trong khi nam chính Jake có lỗi diễn xuất khá gượng gạo và không mấy ấn tượng thì phản diện Mr. Barron lại không có gì nổi bật hơn những ai viễn trước của “Nick Fury”. Việc này dẫn đến mối tình của nam nữ chính không thuyết phục cũng như phe “quái vật” không tạo được nổi sợ cần thiết.

Mái ấm lạ kỳ của cô Peregrin Mái Ấm Lạ Kỳ Của Cô Peregrine - Câu chuyện về X-Men thuở thiếu thời 192 peregrins gallery4 2016 10 02


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Mái ấm lạ kỳ của cô Peregrine có nhiều thay đổi so với nguyên tác như hình tượng cô Peregrine từ một phụ nữ béo lùn thành một quý cô kiêu sa và mạnh mẽ. Hay bộ phim cũng tráo đổi sức mạnh của Olive và Emma. Thêm vào đó là chi tiết “đánh trùm” vốn không xuất hiện trong phần 1 của loạt tiểu thuyết gốc. Những thay đổi này khiến bộ phim thêm phần thú vị và thu hút người xem hơn rất nhiều. Tuy nhiên nó cũng khiến tác phẩm có phần trở nên “tạp nham”.

Bộ phim có nhiều chi tiết hài hước, thú vị đậm tính tuổi teen khiến khán giả trẻ tuổi thích thú. Sức mạnh của các nhân vật được diễn tả đẹp mắt và mỗi người đều có đất diễn riêng. Nhiều tình tiết của tác phẩm cộp mác Tim Burton này lại được xử lý một cách cẩu thả và đơn giản khiến người xem bật cười vì sự ngô nghê. Màn giết trùm cũng là một điểm trừ khá lớn bỏi sự…. nhảm nhí của nó.

Mái ấm lạ kỳ của cô Peregrin Mái Ấm Lạ Kỳ Của Cô Peregrine - Câu chuyện về X-Men thuở thiếu thời 192 miss peregrines home for peculiar Children samuel l jackson barron 2016 10 02


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Cảnh quay đẹp cũng là một lợi thế của Mái ấm lạ kỳ của cô Peregrine. Hòn đảo cách biệt và cổ kính nhưng nên thơ, mái ấm tuyệt đẹp với mốc thời điểm là một ngày cuối hè quang đãng và đầy nắng là một nơi mà một khi tới sẽ không ai muốn rời đi.

Dù chưa hoàn mỹ nhưng bộ phim này phản ánh đúng phong cách của Tim Burton. Một chút tình cảm, chút bí ẩn, chút ma mị với bối cảnh đẹp tuyệt.

Bình luận
0 Comments