'Maleficient' - Khi phù thủy trở thành người hùng

author

Câu chuyện bắt đầu với một đoạn hồi tưởng về Maleficent như một nàng tiên trẻ, kết bạn với một cậu bé nông dân (Stefan) đang lẻn vào khu rừng của mình để ăn cắp. Maleficent đáng yêu như lẽ dĩ nhiên, đã kết bạn với cậu ta và tiếp tục hẹn gặp. Chàng thiếu niên ấy đã chiếm trọn trái tim nàng tiên nhưng rồi vì tham vọng được làm vua, chàng ta đã bán rẻ thứ mà chàng cho là tình yêu. Chàng lừa Maleficent để đánh cắp đi đôi cách – sức mạnh của cô, phá vỡ trái tim của cô gái. Sự nhẫn tâm và phản bội của Stefan  đã khiến Maleficent trở nên độc ác hơn bao giờ hết. Một màu u tối bao phủ hết cả khu rừng, không còn tiếng cười đùa, không còn cả những tia nắng, tất cả chỉ còn lại một sự khô cằn đen tối. Cô làm một hàng rào che chắn, cô lập khu rừng khỏi sự xâm nhập của loài người. Cô căm hận Stefan – người mà nhờ đôi cánh của cô được phong làm vua trị vì vương quốc.

Sự trả thù của Maleficent đến trong ngày lễ mừng tuổi của Aurora, con gái đầu lòng của Stefan.Nàng mang đến cho Aurora một lời chúc xinh đẹp nhưng sau cùng là một lời nguyền hắc ám không thể phá bỏ được. Nhưng chỉ có nụ hôn của tình yêu đích thực mới đủ sức mạnh để phá vỡ được lời nguyền này. Nhưng Maleficent phiên bản điện ảnh không dừng lại ở đó. Không như mô típ cũ, mà kết thúc thật sự rất bất ngờ. Khi mà chính người đề ra lời nguyền, lại là người hóa giải điều đó. Bằng một nụ hôn đầy yêu thương, Maleficent đã cứu sống Aurora. Một thứ tình cảm chân thật, mãnh liệt, gắn kết giữa hai người.

 

Bộ phim đem lại một hình ảnh Maleficent rất khác. Truyền tải thông điệp của tình yêu chân thực, phê phán thứ tình cảm giả dối, rẻ tiền. Bộ phim như một lời bênh vực cho phụ nữ, những người dễ bị tổn thương và lợi dụng bởi những người đàn ông không tốt mà họ tin tưởng.

Maleficent vốn dĩ là một nàng tiên rất đáng yêu, trong sáng, tốt bụng. Nhưng chính sự cả tin đối với Stefan mà nàng đã đánh mất đi gần như là tất cả, nàng đã suy sụp đến mức bản thân phải trở nên ác độc để để chống chọi với nỗi thất vọng. Nhưng có lẽ, sự tinh nghịch và đáng yêu ấy vẫn còn trong nàng, đó là khi nữ hoàng của chúng ta phù phép trong ngôi nhà của ba bà tiên, làm mưa và tròng ghẹo họ, và chính nàng cũng bật cười vì điều đó. Aurora ở đây như là một hiện thân của Maleficent, nàng cảm thấy được an ủi, được thoải mái, và có lẽ là một chút cảm giác của người mẹ khi ở bên Aurora. Chính Aurora là liều thuốc chữa lành vết thương cho Maleficent. Aurora đã khiến cho Maleficent được yêu và biết yêu thêm một lần nữa – như là một người mẹ, và người bạn.

Đừng bao giờ lừa dối tình cảm của ai đó. Chính chúng ta, mỗi một con người đều rất cần tình yêu. Chối bỏ tình cảm của một người cũng chính là chối bỏ đi tình yêu của riêng mình. Hãy chân thành và bạn sẽ nhận được chân thành. Trong tình yêu, bạn chỉ có thể có được những thứ mà mình cho đi. Còn các cô gái ơi, chúng ta cho dù mai này có rơi vào tuyệt vọng vì mất đi tin yêu, nhưng hãy nhớ rõ, tình yêu sẽ đến với bất kì ai trông đợi nó, với bất kì ai xứng đáng có được nó. Vậy hãy bình tâm, hãy học cách yêu bản thân, và chờ đợi những điều tốt đẹp, bạn nhé!

Bình luận
2 Comments
 • Thanh tra nội dung
  Thanh tra nội dung   ·  Ngày 30 tháng 06 năm 2018
  Doctor Strange cũng là phù thủy á
  • Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Doctor Strange cũng là phù thủy á
     ·  Ngày 02 tháng 07 năm 2018
   chắc bạn ấy ám chỉ phù thủy là "nữ giới" ^^