Mãn nhãn với Aquaman, một bộ phim "All in one".

author
Aquaman được công chiếu tại Việt Nam sớm hơn 8 ngày so với Bắc Mỹ. Khán giả Việt Nam có thể nói là những người được tiếp cận với bộ phim từ rất sớm. 
 Aquaman là  bộ phim duy nhất mà Worlds of DC tung ra vào năm 2018. Và nó được tung ra vào khoảng thời gian cuối năm, sau khi bên đội bạn là Marvel Cinematic Universe đã tung được 3 bộ phim . Nhưng phải khẳng định một điều rằng, Aquaman không hề kém cạnh bất cứ bộ phim nào của nhà Marvel, thậm chí có nhiều điểm hơn. Đây có thể là một cột mốc để đưa WoDC lên một đỉnh cao mới chăng?


 Lần đầu tiên mà Arthur Curry xuất hiện trên màn ảnh là đoạn clip nằm trong Secret Files của Lex Luthor (Batman vs Superman). Sau đó anh chính thức bước lên màn ảnh rộng với tư cách là một thành viên của Justice League. Nhưng từ hồi Man of Steel, anh đã có một easter egg, khi superman ngã xuống biển, chính Arthur là người đã cứu anh. 

 Giai đoạn này là khi anh chưa chính thức trở thành Thất Hải Chi Vương, mà anh chỉ là một tên Aquaman chuyên đi thực hiện công lý trên biển. Và cho tới bộ phim này thì anh mới chính thức trở lại với hành trình đi lên từ cái tên Aquaman và trở thành True King, vị vua xứng đáng của Atlantis.


 Về bộ phim, phải nói nó là một sự tuyệt đỉnh trong điện ảnh. Nó khắc phục được rất nhiều lỗi trước đây mà DC thường mắc phải. Nó không còn tông màu tối đen xuyên suốt từ đầu đến cuối, có nhiều tông màu đan xen suốt bộ phim. Đặc biệt là một số trò đùa đơn giản của Aquaman đem lại cho khán giả tiếng cười sảng khoái. 

 Nó không còn bị cắt vá như mọi lần, bộ phim vẫn được giữ nguyên 143 phút. Và mỗi phút là một chi tiết riêng, không hề có sự thừa thãi. Vậy nên khán giả có thể tận hưởng bộ phim mà không cảm thấy nhịp phim trôi đi quá nhanh.

Về nội dung: Nội dung của bộ phim rất hay, nhiều plot twist, trước khi công chiếu phim thì WB đã tung ra một trailer rất dài, thời lượng lên tới 5p. Khán giả sợ rằng nó đã spoil hết nội dung của phim. Nhưng không, trailer chẳng nói lên được gì nhiều, nó chẳng hề tiết lộ được nội dung của phim. Có rất nhiều chi tiết giống y như trong comic The New 52, nếu là fan comic thì hẳn là có thể nhận ra sự quen thuộc này. Về hình ảnh và cảnh chiến đấu: Đây là một điểm cực mạnh của bộ phim. Hơn một nửa của bộ phim là cảnh dưới nước, điều này cần sự can thiệp rất nhiều từ CGI. Fan DC thất vọng vì CGI của DC không xóa nổi bộ râu của Superman, họ nghĩ bộ phim cần nhiều CGI như này sẽ lại thất bại và flop. Nhưng không, các chi tiết rất chân thực, các cảnh dưới nước cực kỳ hợp lý và có những màn chiến đấu cực kỳ mãn nhãn. Có những cảnh cận chiến dưới nước cực kỳ thực, thực tới từng chuyển động, thực tới từng đoạn slow motion. Nó quá hoàn hảo và hoành tráng. Và bạn trông đợi điều gì từ bộ phim chứ? Đó là một trận đại thủy chiến đó. 


 Về âm thanh: Đi kèm với hình ảnh sống động và chân thực, âm thanh cũng không hề làm thính giả phải cảm thấy khó chịu vì nó rất nhịp nhàng. Tiếng nước, tiếng sóng vỗ, âm thanh khi chiến đấu đều rất purfect. 


 Về tạo hình nhân vật: Nó có một thứ gì đó quá chuẩn comic, tạo hình không thể chê vào đâu được khi nó giống tới từng chi tiết. Cách xây dựng tính cách của từng nhân vật đều rất tuyệt vời. Nhưng về phần Aquaman, có lẽ sau này anh sẽ rất hợp cạ với Shazam, những đứa trẻ to xác. 


Vậy, tại sao nói đây là một bộ phim "All in one" ? Trên thực tế, James Wan đã hòa trộn rất nhiều nguyên liệu vào để đưa ra một siêu phẩm. Aquaman: Đế vương Atlantis có sự dark deep của Zack Snyder, một chút yếu tố hài hước của nhà Marvel, một chút gì đó của Russo Bros, thêm cả yếu tố Disney's Princess, thậm chí có cả kỹ xảo của Michael Bay. 

Và một thứ không thể thiếu, một chất xúc tác " James Wan", một yếu tố rùng rợn và khiến khán giả phải sởn gai ốc. Tất cả hòa quyện lại để tạo ra một bộ phim siêu anh hùng epic nhất trong lịch sử DC, và là một trận đại chiến dưới nước epic nhất lịch sử điện ảnh. 


Spoiler Alert:

Một vài easter egg xuất hiện trong phim: 
Ngay đoạn mở đầu đã có 2 EE liên tiếp, nó giải thích cho câu hỏi : Aquaman có ăn cá hay không? Đến  Atlanna  còn ăn con cá vàng thì tại sao Aquaman lại không chứ? 

Và câu mà Tom nói với Atlanna : " Cô đừng ăn con chó của tôi nhé" . Đã có một giai đoạn người ta phải sử dụng chó như là thực phẩm chính. Tom mu
ốn nhắc tới một sự kiện "Atlantean ăn thịt chó".

Mọi người cũng biết diễn viên thủ vai Orm, người mà từng đóng Nite Owl trong bộ phim Watchmen. Vào những phân cảnh cuối, dường như anh ta đã thốt lên câu nói mà Rorschach đã hét vào mặt Dr.Manhattan:" Làm ngay đi".

Aquaman là một bộ phim dường như chứa nội dung của rất nhiều bộ phim:

Black Panther: Là một trò chơi vương quyền? Người anh em mất tích lâu năm, quay về và soán ngôi bằng một trận đấu công bằng. Và đều là những bộ phim kể về nhưng vị vua xứng đáng, người đứng ra bảo về dân tộc của họ và ngăn chiến tranh với thế giới bên ngoài.

How to train your Dragon: Cậu bé trong một hành trình trốn chạy thì vô tình được giúp đỡ của người mẹ thất lạc lâu năm và sau đó cậu trở về với một con người chín chắn hơn, và kèm một con thú khổng lồ.

Civil War: 2 cha con da màu trong phim, người cha bị giết và người con bất chấp mọi cách để săn lùng kẻ gây ra trong mù  quáng. 

Disney's Princess: Một nàng công chúa bỏ nhà, bỏ cả hôn phu để chạy theo một đứa con lai, nhằm giải cứu thế giới. Bất chấp chống lại người cha của mình. Và cuối cùng cô sống hạnh phúc bên người mình đã chọn và trở thành nữ hoàng.


   
Bình luận
1 Comment   |   Nam44 and 1 other react this.
  • Đại Tổng Quản
    Đại Tổng Quản   ·  Ngày 13 tháng 12 năm 2018
    Lưu ý, nêu dùng hình cover ngang và không có text trên hình để tiện share lên FB nhé bạn. Ngoài ra cho cái rating vào đây nhé bạn: https://molo.vn/film/view/aquaman-297802