Manchester By The Sea: Buồn đến nao lòng.

author
Có lẽ chỉ khi càng trưởng thành, càng trải qua nhiều biến động thì chúng ta mới có thể cảm nhận và thấu hiểu phần nào những bộ phim như thế này.

Một bộ phim với một nhịp điệu chậm rãi, không cao trào, không có gì gọi là gay cấn nhưng lại khiến cho tâm trạng của người xem trùng xuống bởi sự bình dị và những cảm xúc quá chân thực mà nó mang lại. Ngay từ những phút giây đầu tiên chính là hình ảnh khung cảnh biển trời mênh mông, chiếc thuyền lướt nhẹ trên mặt nước kèm theo đó là tiếng cười đùa của một người đàn ông và một đứa trẻ. Và rồi hình ảnh ấy vụt tắt và cũng người đàn ông ấy nhưng anh lại đang làm việc với một vẻ mặt u ám khiến người ta tự hỏi “chuyện gì đã xảy ra với con người từng rất vui vẻ kia?”.

Manchester By The Sea: Buồn đến nao lòng. Manchester By The Sea: Buồn đến nao lòng. la dlewis 1478800565 snap photo

Lee Chandler (Casey Affleck) làm nghề lao công kiêm sửa chữa cho một toà nhà và sống trong một căn phòng ở dưới tầng hầm tồi tàn. Luôn có thai độ vô cảm với tất cả mọi thứ và vô cùng dễ cáu giận. Anh sống một mình, không thích giao tiếp với những người xung quanh và đôi mắt anh rất buồn, ngay cả khi tức giận nó cũng chứa đựng rất nhiều sự buồn phiền bên trong đó. Đôi mắt ấy khiến người khác cảm thấy rằng chắc hẳn phía sau người đàn ông này là cả một câu chuyện dài và bi thương lắm đây.

Manchester By The Sea: Buồn đến nao lòng. Manchester By The Sea: Buồn đến nao lòng. affleck

Câu chuyện trong phim xoay quanh về cuộc đời đầy đau khổ, cô độc và bất hạnh của Lee. Không đầu không đuôi, người xem biết đến câu chuyện của anh bằng những hồi ức thoáng qua, những ký ức đau thương dày xé anh. Rồi tất cả sẽ dần hiểu được điều gì đã khiến một con người vui vẻ như vậy lại trở nên băng giá đến đáng sợ như thế kia và sự thật đó có lẽ sẽ khiến bạn phải rơi nước mắt.

Manchester By The Sea: Buồn đến nao lòng. Manchester By The Sea: Buồn đến nao lòng. 5875008fce398

Các cảnh quay trong phim hết sức đơn giản và đời thường, không hề cường điệu hoá bất cứ điều gì và cái gì cũng có cái lý của nó. Chính sự bình dị đó sẽ khiến bạn nhập tâm vào nhân vật tới mức quên rằng mình đang xem phim đấy. Thật sự không nói quá đâu. Điểm thú vị của phim chính là mặc dù cảnh quay là những hình ảnh yên bình của bến tàu của mặt nước bên bờ biển Manchester, tiếp nối theo đó là các nhân vật của chúng ta mặc dù bề ngoài yên lặng nhưng bên trong nội tâm có lẽ đang vô cùng dữ dội. Các nhân vật, họ không thể hiện cảm xúc của mình ra bên ngoài quá nhiều, nhưng ánh mắt và cử chỉ của họ lại khiến chúng ta có thể cảm nhận được nỗi đau mà họ trải qua một cách rõ ràng nhất. Những bản nhạc du dương, trầm lắng lại càng khiến cho những khung cảnh ấy thêm màu u tối hơn.

Manchester By The Sea: Buồn đến nao lòng. Manchester By The Sea: Buồn đến nao lòng. manchester by the sea explained 3

 Nhờ vào diễn xuất của mình trong Manchester by the sea, nam  diễn viên Casey đã xứng đáng giành được một Quả Cầu Vàng. Bộ phim cũng nhận được rất nhiều đề cử trong đó có cả những đề cử quan trọng như phim hay nhất, nam diễn viên chính xuất sắc nhất, nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, nam diễn viên phụ xuất sắc nhất và giải đạo diễn xuất sắc nhất của giải thưởng Oscar năm nay. Mặc dù phải cạnh tranh với rất nhiều phim như Hell or High Water, Moonlight hay La La Land, nhưng mỗi bộ phim đều mang màu sắc riêng của nó mà, hy vọng gam màu xanh u buồn của Manchester By The Sea sẽ làm nên sự đột phá.

Manchester By The Sea: Buồn đến nao lòng. Manchester By The Sea: Buồn đến nao lòng. 1280 casey affleck golden globe getty 631271634
Bình luận
0 Comments