Marianne bị Netflix cancel, phim dừng lại ở một mùa duy nhất

Loạt phim kinh dị Marianne của Pháp sẽ không được renew cho mùa 2 dù nhận được nhiều đánh giá tích cực.

Marianne là một trong những series kinh dị được đánh giá cao trong năm 2019. Chỉ với vỏn vẹn 8 tập phim, Marianne đã chinh phục được rất nhiều khán giả đam mê thể loại kinh dị. Cách kể chuyện lôi cuốn, phá cách, tổng hợp nhiều yếu tố hấp dẫn từ các phim kinh dị khác để đưa vào. Ngay cả tác giả Stephen King cũng đã lên tiếng khen ngợi loạt phim.

Câu chuyện của Marianne xoay quanh nữ văn sĩ Emma luôn ám ảnh về một mụ phù thủy ghê rợn. Cô đã viết những cuốn sách liên quan tới cuộc chiến của một nhân vật giả tưởng với mụ phù thủy. Mọi chuyện tưởng chừng như chỉ dừng lại ở những trang sách nhưng Marianne thật sự tồn tại ngoài đời. Mụ bắt Emma phải viết tiếp các cuốn sách, bằng không, những người thân của cô sẽ bị mụ hãm hại.

Câu chuyện của phần 1 diễn ra tương đối trọn vẹn, tuy nhiên khép lại bằng một kết thúc mở dành cho Emma. Còn rất nhiều điều chưa kể, những bí ẩn xung quanh chủ nhân của Marianne và cái thai trong bụng Emma. Đó là lý do khiến người hâm mộ đang rất nóng lòng quay trở lại với hành trình của nữ văn sĩ.

Tuy nhiên, chính đạo diễn/biên kịch/nhà sáng tạo Samuel Bodin của loạt phim đã đăng trên Instagram tin vô cùng xấu. “Sẽ không có mùa phim thứ hai dành cho MARIANNE. Chúng tôi vô cùng xin lỗi và rất buồn vì điều này. Nhưng chúng tôi sẽ gặp lại mọi người trong những câu chuyện khác…”

Thông tin này được đưa ra sau khi Netflix công bố thêm 20 dự án mới từ các nhà làm phim nước ngoài (không đến từ Mỹ). Kế hoạch ban đầu dành cho Marianne là 3 phần phim. Samuel trước đây đã từng trả lời phỏng vấn rằng thành công của phần đầu sẽ quyết định xem có phần tiếp theo hay không.

Đây là quyết định khó hiểu của Netflix vì Marianne nhận được đến 93% Rottentomatoes, 7.5/10 IMDb…Đa số đều là những đánh giá tích cực từ cả giới phê bình lẫn khán giả.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ