Mark Hamill thừa nhận không hề thích nhân vật Luke trong Star Wars: The Last Jedi

author
Mark Hamill, Nam diễn viên gắn liền với loạt phim Star Wars rõ ràng không vui vẻ mấy với cách mà đạo diễn Rian Johnson xử lý nhân vật Luke Skywalker và thậm chí còn nói thẳng thừng “đây không phải là Luke của tôi”.

Trong thông cáo báo chí phát hành The Last Jedi, Mark Hamill đã tỏ ra khá bối rối khi Johnson trình bày nội dung của phim nhưng sau đấy đã đồng ý với cách phát triển câu chuyện Star Wars độc đáo của đạo diễn. Tuy nhiên khi bộ phim đã hoàn chỉnh và ra mắt, Mark Hamill đã thay đổi quan điểm này. Ông đã kiên quyết rằng bản thân không hề thích Luke trong The Last Jedi và cho rằng cả George Lucas cũng sẽ không bao giờ xây dựng nhân vật theo một hướng tiêu cực như vậy. Mark cho rằng anh ấy đang diễn một nhân vật hoàn toàn khác chứ không phải Luke Skywalker.

“Tôi đã nói với Raid rằng “Jedi không bao giờ đầu hàng. Có nghĩa cho dù họ có gặp vấn đề gì đi nữa, có thể mất khoảng vài năm để lấy lại cân bằng nhưng nếu họ phạm sai lầm thì họ sẽ cố gắng sửa sai lại.” Thế nên chúng ta đã có sự khác biệt rõ ràng với bộ phim đang được chiếu, nhưng đó không phải là câu chuyện của tôi nữa. Đây là câu chuyện của một ai đó hoàn toàn khác và Rian cần đến tôi để đoạn kết của phim thật sự hiệu quả. Đó chính là mấu chốt của vấn đề. Luke không bao giờ nói rằng tôi xin lỗi, đấy là trong phiên bản của George Lucas. Còn đây là thế hệ tiếp theo của Star Wars nên tôi đã nghĩ rằng Luke là môt nhân vật khác, có thể là Jake Skywalker chẳng hạn.” 

Điều thú vị là chính George Lucas cũng từng muốn xây dựng Luke trở thành một người đàn ông có trái tim đau khổ, tự cách ly bản thân mình và không đào tạo Jedi nữa. Tuy nhiên cách làm của Rian đã biến Luke trở thành một người đàn ông thực dụng và xóa mất đi tính thần thoại trong các phần phim trước. Và Mark Hamill lại tiếp tục bàn luận về chuyện này: “Ông ấy không phải là Luke Skywalker của tôi, nhưng tôi phải làm theo những gì mà Rian muốn tôi làm bởi vì nó phục vụ tốt cho câu chuyện nhưng bản thân tôi vẫn chưa hoàn toàn chấp nhận nó. Nhưng nó chỉ là bộ phim thôi mà. Tôi hi vọng mọi người thích nó.”

Mặc dù ông đã bày tỏ quan điểm về nhân vật Luke trong phần phim Star Wars mới nhất nhưng Mark vẫn nói tốt cho đạo diễn Rian rằng ông là người thích hợp nhất cho bộ phim, tuy nhiên nhiều fan rõ ràng đã không đồng tình với việc này. Rất nhiều người hâm mộ đã đồng loạt lên tiếng kêu gọi tẩy chay The Last Jedi và cho rằng đây chỉ là một bộ phim riêng lẻ, không hề liên quan đến loạt phim Star Wars chính gốc. Trên chuyên trang phê bình Rotten Tomatoes, The Last Jedi nhận được độ tươi 93% từ giới phê bình nhưng ở phía khán giả chỉ có 54%. Ngay cả bản thân người đóng còn không hiểu nổi Luke thì chẳng trách sao được khán giả lại rất phẫn nộ với cách hành xử của Jedi huyền thoại trong phần phim này.

Bình luận
0 Comments