Marvel đang phát triển dự án về siêu anh hùng châu Á đầu tiên

author

Marvel Studios dự định sẽ đưa nhân vật Shang-chi trở thành siêu anh hùng châu Á đầu tiên làm nhân vật chính.

Đầu năm nay đã đánh dấu cột mốc đáng nhớ của MCU khi cho ra mắt Black Panther, bộ phim siêu anh hùng đầu tiên có toàn bộ dàn diễn viên chính là người da màu. Điều này mang ý nghĩa cực kỳ to lớn với hãng phim nói riêng và cả Hollywood nói chung. Black Panther được xem như người mở đường để những nhóm người lâu nay vẫn được cho là yếu thế ở Hollywood có cơ hội tỏa sáng. Và điều đó đã thực sự diễn ra với Shang-chi.

Nhân vật Shang-Chi còn được biết đến là Bậc thầy Kung Fu trung loạt truyện tranh của Marvel do tác giả Steve Englehart cùng hoạ sĩ Jim Starlin sáng tạo. Nhân vật này lần đầu tiên xuất hiện trong Special Marvel Edition #15 vào năm 1973 với tư cách là một chuyên gia võ thuật và đầu truyện về nhân vật này cũng khá ăn khách trong một thập kỷ và phổ biến trong giới tập võ tại Mỹ. Sau này, nhân vật Shang-Chi trở thành một phần của Vũ trụ Marvel khi xuất hiện trong các đầu truyện Marvel Team-Up,  Marvel Knights và X-Men.

Phần kịch bản đã được Marvel Studios giao phó cho nhà biên kịch người Mỹ gốc Trung, Dave Callaham. Ông được biết đến khi chắp bút cho kịch bản của Wonder Woman 1984,  Expendables và hiện đang viết kịch bản cho Spider-Man: Into the Spider-Verse 2. Nhân vật Shang-chi có thể sẽ được hiện đại hóa để tránh những khuôn mẫu bấy lâu nay Hollywood vẫn áp đặt lên người châu Á. 

Ghế đạo diễn vẫn đang được bỏ ngỏ nhưng theo nhiều nguồn tin, khả năng cao Marvel sẽ tìm kiếm một vị đạo diễn gốc Á để tạo nên được hiệu ứng tốt như Ryan Coogler và Black Panther đã từng.

Nguồn: Deadline

 

Bình luận
0 Comments