MASQUERADE: "CHÁO ĐẬU ĐỎ VỪA DẺO VỪA NGỌT"

author

Tôi là người rất có sự kì vọng cho những thứ như định mệnh và tình yêu, nhưng chưa bao giờ tôi tin vào chuyện một người hy sinh sự sống để bảo toàn tính mạng của một người, bởi tôi luôn tự nhủ, không đươc vì bất cứ ai, kể cả người mình yêu thương nhất khiến bản thân quên mất chính mình cũng đang tồn tại. Nhưng tôi lại vô tình hay hữu ý, thường xuyên vớ vào những bộ phim có mô típ sến đến chết như vậy, và Hoàng Đế Gỉa Mạo là một trong số đó. Tuy nhiên bộ phim không kiến tôi cảm thấy chán ngấy mà ngược lại, sự hy sinh của các nhân vật gợi lên trong tôi xúc động mãnh liệt day dứt, tựa như một điều gì đó vô cùng chân thành và tự nhiên.

Tóm tắt nội dung phim

Masquerade dựa vào câu chuyện về Gwanghae, vị vua thứ 15 của đế chế Chosun huyền thoại. Gwanghae bị một nhóm gian thần bày mưu ám sát nên phải tạm “quy ẩn” một thời gian. Vì đất nước một ngày không thể không có vua nên Gwanghae đã sai cận thần tìm một kẻ thế mạng ngồi tạm vào ngôi báu để đánh lạc hướng. Thật không ngờ rằng, kẻ thế mạng (Ha Seon)  đó lại mang tới những luồng sinh khí đầy mới mẻ cho toàn bộ triều đình và đất nước của Gwanghae

Cảm nhận cá nhân

Nhà vua Gwanghae tàn bạo năm lần bảy lượt bị ám sát, hạ độc suýt chết đến mức hoang tưởng phải trốn lui trốn lủi thì Ha Seon, một tên hề mua vui chốn lầu xanh lại sống yên bình trong cung cấm, hằng ngày khoác áo long bào dạo chơi khắp nơi, tạo nên vô số tiếng cười hạnh phúc cho mọi người. Tại sao một kẻ dễ chết hơn lại có thể tự do tự tại không kiêng kị, lên tục thoát chết còn một kẻ khôn ngoan hơn, độc đoán hơn lại phải sống trong sợ hãi, cuống cuồng tìm cách trốn chạy.


Hai lần Ha Seon thoát chết đều nhờ cô hầu gái và chú vệ sĩ, họ là những con người nghĩa khí, đã mang ơn thì nhất định phải trả, cho dù là trả bằng tính mạng. Cái chết thật sự là điều cấm kị mà không ai đủ can đảm đối diện, thế nhưng với họ, bậc quân vương quyền quý, thiên tử của quốc gia mới là người đáng sống. Ha Seon, khi ấy là hoàng đế của cả một triều đại , đã xem thần dân như ruột thịt và chính tình cảm ấy hai lần cứu anh khỏi lưỡi hái tử thần.

Cháo đậu đỏ, một món ăn tuy dễ nấu, đơn giản và mộc mạc nhưng chính sự dẻo thơm, ngọt ngào bên trong nó và trong cả tình cảm sâu sắc của vị đế vương hiền lành đã thức tỉnh trách nhiệm của người vệ sĩ, đã thay người hầu gái bảo vệ chủ tử. Sự dịu dàng của Ha Seon chính là liều thuốc mạnh mẽ nhất giúp anh ta thoát chết, có thể Ha Seon không đủ khả năng bảo vệ bản thân nhưng luôn có những người sẵn sàng liều mình vì an nguy của anh.


Đối với những kẻ chưa từng tiếp xúc với Ha Seon, anh chỉ là một tên hề mua vui trong lầu xanh, may mắn có diện mạo giống thiên tử, một kẻ thế thân đến khi hết hạn thì vứt đi, không hơn không kém. Nhưng với chú vệ sĩ và người hầu gái, đổi mạng này lấy một vị trí trong tim người, là làm tròn nghĩa vụ và hoàn toàn xứng đáng.

 

https://www.facebook.com/MihanSantos/?ref=bookmarks

 
Bình luận
0 Comments