Matt Damon bất lực trước tình trạng bạo lực súng đạn gia tăng ở Mỹ

author
Mặc dù tham gia rất nhiều bộ phim hành động nhưng bản thân Matt Damon lại là người cật lực phản đối tình trạng tự do súng ống tại Mỹ lúc này.

Tại cuộc họp báo cho phần phim mới nhất của Jason Bourne ở Úc, Matt Damon cho biết anh rất tiếc vì chính tại quê hương mình vấn đề kiểm soát súng ống cực kỳ lỏng lẽo. Damon lên tiếng: “Kiểm soát súng ống là vấn đề của những cá nhân mà chúng tôi không thể nói chuyện lý lẽ được. Chúng tôi không thể!”

Matt Damon Matt Damon bất lực trước tình trạng bạo lực súng đạn gia tăng ở Mỹ 63 matt damon jason bourne 2  c 2016 07 06

Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Thủ phạm của vụ xả súng giết chết 49 người thuộc cộng đồng LGBT tại câu lạc bộ Pulse mặc dù đã được liệt vào danh sách tình nghi khủng bố trước đó nhưng hắn vẫn có thể mua một khẩu súng AK-47 ngay tại nước Mỹ. Sau vụ thảm sát, các chính trị gia đã lập tực bầu phiếu ủng hộ việc cấm những đối tượng tình nghi này được phép mua súng để hạn chế tối đa các vụ xả súng hàng loạt.  Damon còn cho biết thêm: “Mọi người thậm chí còn bày tỏ phản ứng với vấn đề này, ngay cả khi bạn đưa ra một gợi ý về việc không bán AK-47 cho những kẻ trong danh sách tình nghi khủng bố. Tôi không biết điều gì thật sự cần thiết để làm nữa.”

Matt Damon Matt Damon bất lực trước tình trạng bạo lực súng đạn gia tăng ở Mỹ 63 matt damon 2016 07 06

Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Nhưng ở Úc, vấn đề súng ống đã được thắt chặt vào năm 1996 và số lượng 20 các vụ bắn giết hàng loạt trong 20 năm qua đã giảm đi đáng kể. “Những gì Úc làm thật tuyệt vời, các bạn đã không có bất kỳ vụ xả súng nào từ khi lên tiếng “Không, chúng ta sẽ làm rõ vấn đề này”. Và không một ai vi phạm luật. Tôi cũng muốn được như thế nhưng tôi không nghĩ rằng nó sẽ xảy ra trong thời đại của tôi.”

Bình luận
0 Comments