Max Steel - Phim siêu anh hùng phong cách... Power Rangers

author
Không quảng cáo hay tung tin ầm ĩ, những tưởng Max Steel là một bộ phim siêu anh hùng… làm chơi cho vui. Nhưng thực tế đây là một tác phẩm có nội dung khá ổn.

Max Steel khởi nguyên là một mẫu đồ chơi của hàng Mattel, sau đó được đưa lên màn ảnh qua 2 loạt phim hoạt hình năm 2000 và năm 2003. Lần đầu tiên bước chân lên màn ảnh rộng, Max Steel lấy nội dung là nguồn gốc xuất sứ của siêu anh hùng cùng tên.

Max Steel Max Steel - Phim siêu anh hùng phong cách... Power Rangers 192 max steel trailer us 2016 11 21

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Max McGrath (Ben Winchell) là một học sinh trung học đã trải qua 8 lần chuyển nhà từ ngày còn bé ngay sau khi cha cậu, Jim McGrath (Mike Doyle), qua đời trong một tai nạn bí ẩn ở phòng thí nghiệm. Trong lần thứ 9 này, cậu cùng mẹ, Molly McGrath (Maria Bello) trở lại quê nhà sau lời mời của một đồng sự cũ, Miles Edwards (Andy García). Bỗng nhiên, Max phát hiện ra cơ thể mình có thể phát ra các hạt tachyon, một loại hạt phóng xạ có mức năng lượng cực cao. Thêm vào đó, sự xuất hiện của người ngoài tinh Steel trong hình dáng một chú robot nhỏ càng làm cho mọi chuyện thêm nhiều uẩn khúc. Với sự giúp đỡ của Steel và cô bạn gái Sofia Matinez (Ana Villafañe), Max dần tìm ra một bí mật to lớn đã bị che giấu suốt nhiều năm trời về nguồn sức mạnh cũng như cái chết của cha cậu.

Max Steel Max Steel - Phim siêu anh hùng phong cách... Power Rangers 192 NEqY8e1mI994sy 3 a 2016 11 21

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Với kinh phí đầu tư ít ỏi, chỉ rơi vào tầm 10 triệu đô la (ngang tầm Don’t Breathe), thế nhưng hãng Dolphim Films đã mang tới một tác phẩm siêu anh hùng có nội dung vô cùng thú vị. Cái hay của bộ phim chính là tạo ra sự kết hợp vô cùng thú vị giữa anh chàng Max và người ngoài hành tinh Steel. Những hạt tachyon trong cơ thể Max nếu không có chỗ để “xả” thì sẽ khiến cậu phát nổ. Trong khi đó, nó là lại món ăn của Steel (nếu không có sẽ chết). Trong khi đó, Steel sẽ dùng năng lực đặc biệt của mình để gia tăng thể lực, tốc độ cho Max. Thậm chí biến thành bộ áo giáp chiến đấu kết hợp với anh chàng. Về cơ bản, mối quan hệ của cả 2 là cộng sinh. Tuy nhiên, thứ khiến họ thực sự đế với nhau là một tình bạn chân thành từ cả 2 phía.

Max Steel Max Steel - Phim siêu anh hùng phong cách... Power Rangers 192 Max Steel New Pictures 4 2016 11 21

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Việc người điều khiển và bộ giáp có thể trò chuyện với nhau dễ làm khán giả liên tưởng tới J.A.R.V.I.S và Iron Man. Tuy nhiên, Steel là một người ngoài hành tinh có tính cách cực kì thú vị chứ không phải trí tuệ nhân tạo. 2 con người với 2 tính cách hoàn toàn khác biệt dẫn tới những màn kết hợp vô cùng hài hước. Trong khi Max là một anh chàng khá nghiêm túc với tính cách hơi nhạy cảm, khó gần thì Steel là đại diện cho mẫu người giỏi kỹ thuật nhưng không hề có khả năng giao tiếp xã hội. Steel dễ dàng đưa ra kết luận phải tiêu diệt Sofia vì cô làm tim Max đập nhanh hay không đi vào khu vực cấm chỉ vì… ghi chữ “Cấm vào”. Sự kết hợp của cả 2 cũng tạo ra một bộ giáp cực kì đẹp mắt và “ngầu” đậm phong cách Power Rangers. Những cảnh chiến đấu tuy ít ỏi nhưng vô cùng đẹp mắt.

Max Steel Max Steel - Phim siêu anh hùng phong cách... Power Rangers 192 NEizdCKrfTqklq 3 b 2016 11 21

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Là một bộ phim về nguồn gốc siêu anh hùng nên Max Steel đi khá sâu về tính cách của chàng diễn viên chính. Dù có hơi sa đà khiến anh chàng Max gây khó chịu cho người xem bởi tính cách “đỏng đảnh” của mình nhưng con đường trở thành người hùng của cậu khá hợp lý. Từ một người bình thường, Max cuối cùng đã biết hy sinh thân mình vì người khác chứ không phải chỉ biết khoác bộ giáp là có thể trở thành siêu anh hùng. Diễn xuất của nam chính Ben Winchell là khá tốt so với một vai diễn đầu tay nhiều tâm lý mâu thuẫn. Trong khi đó, phản diện do Andy García thủ vai lại thiếu đất diễn và không thể hiện được nhiều. Nữ chính Ana Villafañe cũng gặp phải vấn đề tương tự. Mối quan hệ của cô với nam chính còn thiếu “chất” hơn là giữa anh và Steel.

Max Steel Max Steel - Phim siêu anh hùng phong cách... Power Rangers 192 Ana Villafane and Ben Winchell in MAX STEEL  2016 11 21

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Nổi bật nhất trong diễn xuất lại là chàng robot Steel do Josh Brener lồng tiếng. Chàng diễn viên 32 tuổi chuyên trị các vai hài đã diễn tả rất nhiều cung bậc cảm xúc cho Steel chỉ qua giọng nói hài hước của mình. Thêm vào đó, những cử chỉ của cậu robot ngoài hành tinh thông qua 2 cánh tay nhỏ xíu cũng vô cùng thú vị. Khán giả dễ dàng liên tưởng Steel với Wall-E năm nào. Dẫu vậy, với kinh phí hạn hẹp nên Max Steel chỉ dừng lại ở mức tạm được chứ không thể gọi là khá. Bối cảnh phim khá nghèo nàn cũng như không hề có những cảnh cháy nổ hay hành động hoành tráng. Cốt truyện của bộ phim vẫn còn khá đơn điệu là chưa tạo được điểm nhấn.

Bình luận
0 Comments