MẸ MA THAN KHÓC- KINH DỊ NHƯNG KHÔNG ÁM ẢNH

author
phim kinh dị trong chuỗi The Conjuring nhưng mình thấy đây là phim ít gây ám ảnh nhất. Những màn dọa ma kinh khủng hay những chi tiết đáng sợ Mẹ ma than khóc đều có đầy đủ. Nhưng phần xử lý âm thanh kiểu khó chịu, như mình đang bị khoảng không im lặng bao trùm thì tiếng thét quá chói tai làm tàn lụi cảm xúc sợ hãi mà trước đó đã gây ra. Tạo hình của Mẹ Ma cũng không gây cảm giác phản cảm kinh tởm. là một con ma đẹp, có thể nói là như vậy, đúng là rất phụ nữ làm gì cũng phải đẹp hơi bị hợp lý. Diễn viên thì quá đỉnh, các bạn diễn viên nhí rất là tròn vai. Cảm giác sợ hãi chân thật, đôi mắt nai tơ, làm bộ phim trở nên rất thật. Chỉ có hơi tiếc tí trong annabelle bà sơ còn được xem là vai khách mời kiểu ra vô cho có hợp lý. Còn ở đây annabelle xuất hiện phụ quá phụ như thế, kiểu cố đưa cho nó liên quan, để sau này còn End Game đại chiến pháp sư ma nữ. phim khá đơn giản dễ hiểu lại có chi tiết rõ ràng, nên đây được coi là con ma có gốc gác nhất mình được coi, làm người xem không khó hiểu và dễ cháp nhận.

Phim dù hay tới đâu thì mình cũng có thắc mắc vài thứ theo suy nghĩ của mình. Thứ nhất phim này đừng xem annabelle như là mối liên hệ, chắc phải xem câu slogan của các nhà bắt ma trong The Conjuring là mối liên hệ thiết thực hơn, " Cái ác theo cô không phải ám căn nhà". Hay cách lồng ghép các ý nghĩ rằng ta thờ Chúa không phải bằng môi miệng, con người có thể bỏ nhà thờ nhưng không thể bỏ Chúa. Đúng là theo xác tư tưởng tôn giáo của các phần  của The Conjuring.

Việc bạn tôi người có tư tưởng á đông thuần túy thì cảm thấy bức xúc, sao mọi người không chia sẻ. Kể cả 2 đứa trẻ đều để bên môi câu nothing. Sau có thể tự lập như thế, khi chúng mới là trẻ con. Như con nít chúng ta không nói đến hình ảnh đáng sợ chúng nhìn thấy , chỉ cần là người lạ nắm tay thô bạo thôi chúng đã phải gặp mẹ khóc òa. Việc 2 bạn nhỏ có thể tự lập như vậy theo các dựng phim cũng muốn ta hiểu. Hoàn cảnh của họ không cho phép họ yếu đuối. Bọn nhỏ có thể tự lo tất cả mọi việc khi mẹ chúng đi vắng. Còn người mẹ quá mê công việc, cộng với việc cô không muốn tỏ ra yếu trước các con, vô tình đã làm cho các con xa rời cô. Thứ họ thiếu không phải là một người đàn ông trụ cột, họ thiếu sự chia sẻ. Nó làm cho tôi người lớn lên quen dựa dẫm mẹ bức xúc lắm. sao lại dấu chỉ cần nói thôi, rằng con đã thấy, nếu nói sớm hơn không chừng dễ thở hơn, cả mẹ lẫn con.

Bạn tôi cũng thắc mắc sao ông pháp sư lúc vô dụng, lúc lại hữu dụng. Ông chẳng phải muốn giúp 3 mẹ con sao lại đem họ, nói dối để làm mồi cho ma nữ. Theo tôi nhớ là chỉ người nghe được tiếng than khóc mới thấy được hồn ma. Ông không thấy được bà nên phải cần mồi để chắc chắn không tấn công nhầm. Điều đó lại dẫn đến  cái vòng cổ, người ta nói người đẹp ấy là một linh hồn. Linh hồn thì không có thực thể vậy sợi dây chuyền là cánh cổng đem cô ta đến và đi không phải sợi dây chuyền đơn giản, cũng không đề cập đến nó nữa sau đó, vậy có thể là đầu mối cho những phần sau, có ai coi thấy sợi dây đó ở đâu thì liên lạc để nghiên cứu.

Bình luận
0 Comments