Mechanic: Resurrection - Jason Statham có còn là vị cứu tinh?

author
Sau phần 1 không mấy thành công, các nhà sản xuất vẫn cố gắng cho ra mắt phần tiếp theo nhằm ăn theo tên tuổi của Jason Statham.

Lấy thời điểm sau phần phim trước, Arthur Bishop (Jason Statham) đã giả chết thành công và trốn sang Brazil ở ẩn. Thế nhưng một thế lực nhầm to lớn lại tìm đến anh và bắt anh thực hiện các vụ giết người gần như bất khả thi. Một lần nữa, Bishop phải chạy sang Thái Lan để lẫn trốn. Tại đây, cô gái Gina (Jessica Alba) xuất hiện, nhanh chóng chiếm lấy tình cảm của Bishop nhưng lại kéo theo hàng loạt âm mưu mới.

Jason Statham Mechanic: Resurrection - Jason Statham có còn là vị cứu tinh? 192 mechanic 4 2016 08 27

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Điều đầu tiên phải nói chính là diễn xuất của các diễn viên trong phim đều “nhàn nhạt” như nhau. Jason Statham là một diễn viên thiên về hành động chứ không phải là nội tâm. Hầu hết các vai diễn của anh chỉ là tỏ ra ngầu hết sức có thể với biểu cảm “anh tính hết rồi” mà thôi. Còn Jessica Alba, sau bộ phim làm nên tên tuổi cô là Dark Angel thì những vai diễn sau đó đều một màu. Alba nhanh chóng trở thành “bình hoa di động” trong mọi bộ phim mình tham gia và nhiệm vụ của cô trong Mechanic: Resurrection cũng chỉ có vậy.

Jason Statham Mechanic: Resurrection - Jason Statham có còn là vị cứu tinh? 192 mechanic0007 2016 08 27

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Tuyến phản diện của Sam Hazeldine cũng chẳng khá khẩm hơn khi đất diễn chẳng có, biểu cảm cũng không nhiều, độ nguy hiểm cũng không “tỏ ra” được. 2 người có diễn xuất tốt và thú vị nhất của dàn diễn viên thuộc về Dương Tử Quỳnh và Tommy Lee Jones. Tuy nhiên, họ chỉ dừng lại ở mức “phụ của phụ” và thời lượng lên sóng cũng chẳng bao nhiêu. Dù sao thì vai trùm buôn vũ khí Max Adams của Tommy Lee Jones vẫn là 1 điểm sáng ít ỏi của phim.

Jason Statham Jason Statham Mechanic: Resurrection - Jason Statham có còn là vị cứu tinh? 192 mechanic resurrection movie review 2016 08 27

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Mechanic: Resurrection tập trung vào những màn giết người có tính toán đặc trưng của phần phim trước. Khác với The Transporter thiên về tùy cơ ứng biến, Bishop của Jason Statham phải tính toán kỹ lưỡng mọi hành động trước khi thực hiện. Những vụ giết người với các tình tiết gần như bất khả thi đều được anh thực hiện một cách thông minh và trót lọt không khỏi khiến người xem thích thú. Những màn đấu súng hay cận chiến tay đôi mang thương hiệu Jason Statham được tận dụng triệt để như một bữa tiệc mãn nhãn cho các fan.

Jason Statham Mechanic: Resurrection - Jason Statham có còn là vị cứu tinh? 192 maxresdefault 2016 08 27

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

 

Tuy nhiên, đó cũng là những điểm cộng duy nhất của phim. Kịch bản của Mechanic: Resurrection cực kì tệ hại. Hàng loạt lỗi logic và tình huống xuất hiện chỉ cốt chứng tỏ Bishop là “siêu nhân” và có thể cân cả “bầu trời”. Kịch bản nhàn nhạt như diễn xuất của diễn viên, không hề có nút thắt và cao trào khiến người xem vô cùng ngán ngẫm. Kinh phí khá thấp 40 triệu đô la có lẽ đã đầu tư vào cát xê cho các ngôi sao lớn nên kỹ xảo của Mechanic: Resurrection vô cùng “ảo”. Bối cảnh của phim được cho là cuộc chiến của các “ông trùm” trên Thế giới nhưng chỉ gói gọn 1 vài địa điểm nhỏ. Các tay trùm cũng cực kì “nghèo nàn” cũng như sơ hở để lộ tung tích và bị tiêu diệt một cách dễ dàng. Đây có thật là trùm không vậy?

Jason Statham Mechanic: Resurrection - Jason Statham có còn là vị cứu tinh? 192 mechanic0002 2016 08 27

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Nếu là một fan cuồng của Jason Statham và không quan tâm nội dung thì có thể bạn sẽ thích Mechanic: Resurrection. Còn không thì có rất nhiều sự lựa chọn khác ngoài rạp để khán giả cân nhắc.

[brid video=”61358″ player=”5733″ title=”Mechanic Resurrection 2016 MovieJason Statham Jessica Alba Tommy Lee Jones) Official Trailer”]

Bình luận
0 Comments