Memoirs of a Geisha: Bạn biết gì về một Geisha.

author

Tôi là một người tò mò và hay tìm hiểu, vì vậy tôi đã đọc rất nhiều bài báo viết về Geisha. Nhưng ấn tượng của tôi về họ chỉ là những người phụ nữ với khuân mặt trắng bóc và đôi môi đỏ chót dọa người. Trên hết, trong tôi Geisha là một nghề không chân chính và như một mặt tối của xã hội Nhật Bản xưa.

 Xem phim “Hồi ức của một Geisha”, tôi nhận ra mình đã nhầm.

Hồi ức của một Geisha (tiếng Anh: Memoirs of a Geisha) là một bộ phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Arthur Golden được xuất bản năm 1997. Bộ phim do Amblin Entertainment sản xuất, Rob Marshall đạo diễn, phát hành ở Hoa Kỳ vào ngày 9 tháng 12 năm 2005 do hãng Columbia PicturesDreamWorks và Spyglass Entertainment đảm nhiệm (Theo Wikipedia).

Đúng như tên gọi của mình, “Hồi ức của Geisha” là câu chuyện về nhân vật chính Sayuri Nitta – một Geisha nổi tiếng – kể về cuộc đời mình. Do hoàn cảnh khó khăn, cha cô đã bán cô và chị gái vào những ngôi nhà đào tạo các bé gái trở thành cỗ máy kiếm tiền từ nghề Geisha. Từ nơi đây, nhờ tài năng và nhan sắc của mình, cô trở thành một Geisha nổi tiếng nhưng trong trái tim là tình yêu ngang trái với người đàn ông cao quý khó có thể với đến... Liệu cuộc đời của nàng Geisha có thể tìm được hạnh phúc?

Dàn diễn viên xuất sắc.

Chương Tử Di, Củng Lợi, Dương Tử Quỳnh là đều là những cái tên quá quen thuộc của nền điện ảnh Trung Quốc. “Hồi ức của Geisha” lại một lần nữa trở thành sân khấu để họ phô diễn tài năng của mình.   • Củng Lợi trong vai Hatsumomo

  • Đặc biệt là Củng Lợi trong vai Hatsumomo, từ đầu phim mình đã bị ấn tượng sâu sắc với thần thái kiêu ngạo và nhan sắc diễm lệ của bà. Từng cử chỉ, dáng đứng, ánh mắt, nụ cười của Hatsumomo – Geisha danh tiếng nhất lúc đó, cũng là người gây nhiều khó khăn cho Sayuri Nitta – được bà thể hiện vô cùng xuất sắc. Đôi lúc, mình còn bị nhân vật phản diện này cuốn hút hơn cả nữ chính.

Suzuka Ohgo trong vai Chiyo (Sayuri Nitta lúc nhỏ)

Không thể không kể đến diễn viên nhí Suzuka Ohgo trong vai Chiyo (Sayuri Nitta lúc nhỏ). Với diễn xuất tự nhiên và vẻ đẹp trong trẻo, đảm bảo bạn sẽ bị cô bé này ám ảnh dài dài.

Bối cảnh, ngôn ngữ hình ảnh tuyệt vời.

Không chỉ sâu sắc về mặt nội dung, “Hồi ức của một Geisha” còn khắc họa thành công  thời kì trước và trong đại chiến thế giới thứ II cũng như kiến trúc đặc trưng của Nhật Bản.

Nếu bạn yêu thích đất nước mặt trời mọc, và muốn tìm hiểu về Geisha thì đây là một bộ phim không thể bỏ qua.

Điểm trừ.

Như mình đã nói bên trên, đôi lúc Sayuri Nitta bị nữ phụ lấn át. Cùng với đó, phim về đời người phụ nữ làm nghề ca kĩ mang tính nhân văn cao nên mình thấy có vài nhân vật được xây dựng quá hoàn mĩ, không thực.

Nhưng sau tất cả “Hồi ức của một Geisha" vẫn là một bộ phim cực kì đáng xem, đừng bỏ lỡ nhé.

Bình luận
2 Comments   |   Ông Tổ Nghề Spoil reacts this.
 • Duy Le
  Duy Le   ·  Ngày 13 tháng 11 năm 2018
  Hồi đó mình cũng thích phim này lắm, phim hơi cũ rồi :3
 • Ông Tổ Nghề Spoil
  Ông Tổ Nghề Spoil   ·  Ngày 13 tháng 11 năm 2018
  Phim này mình thấy Củng Lợi và Dương Tử Quỳnh diễn xuất sắc lấn lướt cả Chương Tử Di