Memories of the Alhambra: mở đầu hay nhưng vẫn nửa mùa (6 tập đầu)

author
Giống như đa số những bộ phim truyền hình khác của Hàn quốc, Memories of the Alhambra (Hồi ức Alhambra) vẫn mang đậm cái kiểu tình cảm lê thê của xứ sở kim chi này. 

Không gian giả tưởng của phim được mở đầu một cách rất kịch tính và thú vị, ngay lập tức kéo người xem vào màn hình. Lối kể chuyện úp úp mở mở khiến nội dung và diễn biến càng khó đoán hơn, khi theo chân anh chàng Yoo Jin-woo (Hyun Bin) đi tìm kiếm và khám phá bí ẩn.

(Một tình tiết thú vị trong phim)

Ý tưởng và kịch bản tới khúc này vẫn chứng tỏ được sự sáng tạo (dù đã gặp nhiều trong anime) khi có sự mãn nhãn trong kỹ xảo và sự duyên dáng trong lời thoại, cũng như sự va chạm ngôn ngữ khi khung cảnh bộ phim diễn ra ở Tây Ban Nha. Cứ tưởng Hàn quốc đã có thể làm ra một series giả tưởng thần thoại xuất sắc và được trình chiếu trên Netflix, chứ không giống như Goblin – một bộ phim tình cảm núp bóng thần thoại.


(Ý tưởng sáng tạo và đồ họa xuất sắc)

Nhưng không. Khi nhân vật chính bắt đầu biết về thân phận thật sự của Jung Hee-joo (Shin-Hye Park) thì tình tiết phim bắt đầu thị trường và dễ đoán hơn. Và đây cũng chính là lúc đặc trưng phim ảnh của đất nước Hàn quốc được thể hiện rõ nhất. Đó là những tình huống cãi nhau, lấy lòng nhau, dụ dỗ nhau, quan tâm nhau... vô cùng sướt mướt và đôi khi còn sến súa.


(Một tình huống giữa hai nhân vật chính)

Thật ra khía cạnh tình cảm và lãng mạn trong phim ảnh là không thể thiếu, nó như một gia vị nồng cháy gắn kết giữa các nhân vật cũng như khiến cho khán giả dễ đồng cảm với nhân vật hơn. Tuy nhiên, khi mối tương tác tình cảm giữa các nhân vật quá nhiều và nhịp độ phim bị giãn ra, thì sẽ phần nào xóa đi mạch diễn biến chính cũng như bầu không khí mà bộ phim đã tốn công xây dựng nên.
Trong Memories of the Alhambra, ban sản xuất lại chứng tỏ được khả năng dùng tình cảm để phá mạch phim. Khiến một series có khả năng thoát ra được lối mòn lại rơi tõm vào một ao nước tình cảm muôn thuở. 


(Một cảnh quay đậm chất Hàn quốc)

Nói như vậy không có nghĩa là bộ phim Memories of the Alhambra dở, mà là bộ phim không toát ra được cái bầu không khí nó muốn xây dựng, khi trải qua 6 tập đầu tiên (không biết mấy tập sau như thế nào). Nếu thật sự là một fan của tình cảm Hàn quốc thì bạn đừng nên bỏ lỡ series thú vị và mới mẻ này, với những khung hình quay tại đất nước Tây Ban Nha và một số nước châu Âu khác, lại thêm dàn diễn viên trai xinh gái đẹp và rất tài năng. Nhưng nếu bạn muốn tìm kiếm một bộ phim thần thoại giả tưởng thật sự thì bạn nên dừng lại sớm trước khi ngáp ngủ trước màn hình.
Bình luận
0 Comments   |   Nam44 and 2 others react this.