Middle School: The Worst Year of My Life - Phim học đường "cho trí tưởng tượng bay xa"

author
Ai cũng là vị thần trong thế giới tâm tưởng riêng của mình. Tuy nhiên, thế giới mà Rafe Khatchadoria “trị vì” có phần phong phú và kỳ quái hơn bạn một chút.

Là nơi tồn tại cả zombie, người máy sinh học và sinh vật thần thoại:

Trong Middle School: The Worsts Year of My Life (Tựa Việt: Thời trung học dữ dội), người xem sẽ theo chân cậu nhóc Rafe Khatchadoria có thói quen vẽ mọi thứ trong cuộc đời vào quyển sổ tay của mình. Điều thú vị là trong “thế giới bằng giấy” ấy, con người và sự vật được cách điệu, trở nên kỳ bí và luôn đậm chất… siêu anh hùng. Trong trí tưởng tượng của mình, Khatchadoria bầu bạn với cả người máy, con quái vật biển sâu,… mọi ngày trôi qua đối với cậu là một cuộc phiêu lưu mới.


The Worst Year of My Life Middle School: The Worst Year of My Life - Phim học đường "cho trí tưởng tượng bay xa" 146 3543453453 2016 07 09

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Một bộ phim sẽ không khiến phụ huynh và thầy cô vừa lòng:

May thay, điều này chỉ xảy ra trên màn ảnh, bởi hầu hết người lớn trong Thời trung học dữ dội đều cũ kỹ, sợ đổi mới và cũng ghét những điều mới. Họ nhanh chóng trở thành các ác nhân trong câu chuyên tưởng tượng của Rafe Khatchadoria, riêng thầy hiệu trưởng “hắc ám”  thì được “ưu ái” trở thành thủ lĩnh của cả một binh đoàn xác sống.

Chưa kể, ngôi trường mới của Khatchadoria hà khắc không thua gì nhà tù, Giai
đoạn đầu ở trường cấp 2 của Rafe cũng được gợi mở trong trailer, với sự xuất hiện
của thầy hiệu trưởng “khó ưa”, bà giám thị “hung dữ”, thím căn tin luôn trong
trạng thái “khó ở” … kéo theo đó là hàng loạt các loại luật lệ “bá đạo” bó buộc
từ trang phục, cười nói, cách đi đứng lẫn nỗi khổ thức ăn dở tệ nấu trong trường,
thậm chí không được đi vệ sinh.

The Worst Year of My Life Middle School: The Worst Year of My Life - Phim học đường "cho trí tưởng tượng bay xa" 146 345345353 2016 07 09

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Khi thế giới tưởng tượng bị phá hủy, cậu trẻ sẽ “trả đũa”:

Đỉnh điểm của phim là khi ông hiệu trưởng phá hủy quyển sổ của Rafe Khatchadoria, khiến những “người bạn” của cậu cũng tan biến. Lần đầu tiên, Khatchadoria quyết tâm sử dụng trí tưởng tượng thiên tài của mình ở ngoài đời thực, chơi khăm ngôi trường một vố thật lớn cho đáng đời học sinh.

Đây chắc chắn sẽ là phần hấp dẫn, đồng thời hài hước nhất của Thời trung học dữ dội, mang đến cơn sốt tiếng cười sảng khoái, sự thỏa mãn cũng như nhiều bài học cuộc sống nhẹ nhàng cho khán giả.

The Worst Year of My Life Middle School: The Worst Year of My Life - Phim học đường "cho trí tưởng tượng bay xa" 146 355435 2016 07 09

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Một bộ phim học đường đúng nghĩa:

Trong 10 năm trở lại đây, điện ảnh thế giới lẫn Việt Nam không thiếu những bộ phim về “tuổi teen”, lấy chất liệu trường học làm nền, nhưng đa phần đều tập trung khai thác chủ đề tình yêu tuổi mới lớn hay kinh dị kiểu sát nhân hàng loạt.

Vì vậy, phim ngay từ lúc công bố dự án đã tạo sự chú ý cao độ từ khán giả. Đây được xem là tác phẩm xoáy sâu vào cuộc sống thực tế của học sinh trung học tại Mỹ, với kịch bản có vẻ đơn giản nhưng được xây dựng tinh tế, xử lý khéo léo, mang đến cho mỗi đối tượng người xem một cảm xúc riêng và hoàn toàn trong sáng.

 

Bình luận
0 Comments