MILLENNIUM ACTRESS: "500 LẦN NGOẢNH MẶT NHÌN NHAU KIẾP TRƯỚC, MỚI ĐỔI ĐƯỢC MỘT DUYÊN GẶP GỠ ĐỜI NÀY"

author

Cuộc sống hiện đại liệu còn đủ phép màu để tin vào thứ gọi là yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên, một lần gặp gỡ đã lưu luyến vấn vương cả đời, dây tơ hồng buộc vào tay dù gỡ rối suốt kiếp người vẫn chẳng cách nào thoát ra. Có ai đã từng trải qua cảm giác tràn ngập khí quản hương vị nhớ mong, khát khao bùng cháy trong lồng ngực được hòa chung nhịp đập hơi thở. Cho dù sắt đá băng giá như thế nào thì vốn dĩ một con người vẫn luôn chờ đợi tình yêu cùng hạnh phúc vững bền khi sánh đôi với nhau trên dòng đời bất tận. Tôi cũng vậy, bình thường thấy bạn bè có bồ cứ trù ẻo chúng nó sớm chia tay, bó tay lắc đầu với các thanh niên kiểu Mỹ mới gặp đã đè nhau ra làm ăn bất chính, nhưng cứ xem một bộ phim nào đó nói về yêu đương thì tâm hồn thiếu nữ lại lên cơn, ngồi tưởng tượng đủ tình huống định mệnh của mình xuất hiện. Đặc biệt càng mày mắn hơn khi tôi bắt gặp Millennium Actress, để có thể nhìn thấy trọn vẹn một mối tình sét đánh vô tận suốt kiếp người, tưởng chỉ là say nắng ngu ngơ trong phút chốc, thế mà lại vì người thay đổi cả tương lai, vì người trở nên dũng cảm và kiên định hơn. Có phải do khoảnh khắc trái tim lỗi nhịp hay là sự nỗ lực từ rất lâu trước đây,  phải chăng 500 lần ngoảnh mặt nhìn nhau kiếp trước, mới đổi được một duyên gặp gỡ đời này.

Về tình yêu định mệnh giữa Chiyoko và anh chàng họa sĩ trong ngày đông giá rét, chỉ duy nhất chiếc chìa khóa kỉ vật trao tay mà vẽ nên trang tình sử kéo dài cả trăm năm, thì còn gì để bàn cãi nó là tình yêu vĩnh cửu hay phút say nắng nhất thời. Ai chưa từng yêu hoặc nghi ngờ tình yêu, có thể sẽ tự hỏi hàng trăm lần tại sao Chiyoko cố chấp đến điên cuồng như thế, thì cứ thử nghĩ đơn giản thôi, kiếp trước họ đã yêu nhau và tình yêu ấy lớn đến mức quy luật sinh tử đất trời cũng chẳng thể ngăn cản mối lương duyên luân hồi thêm lần nữa. Tình yêu đến bất chợt và chẳng chịu rời đi, cho dù có trốn tránh như thế nào, cũng không thể chạy khỏi trái tim đang đập ngày càng mãnh liệt, đôi mắt không ngừng tìm kiếm hình bóng người thương.

Khi hòa chung hành trình cùng Chiyoko, có đôi lúc tôi lo lắng, liệu cô có hy sinh vô ích không, khi sự sống của người thương còn chưa rõ, và đi qua ngày tháng trập trùng muôn vàn biến cố, chàng trai năm nào có còn để tâm cô gái nhỏ bé với nụ cười ngọt ngào trong sáng. Chiyoko đã dành cả thanh xuân lật tung đất trời, chu du khắp mọi nẻo đường, ngang dọc thành phố làng quê, đối đầu với hiểm nguy biến cố chỉ mong thực hiện lời hứa tìm lại nhau, rốt cục đổi lại được gì ngoài một chút hy vọng vội vã vụt tắt.

Tôi nghĩ khoảnh khắc đền đáp cho bao cố gắng không biết mệt mỏi là khi cô nhìn thấy hình ảnh phản chiếu nét trẻ trung ngây thơ chính mình ngày trước trên bức tường nhà tù bị sụp đổ. Giữa khói đạn mịt mù của chiến tranh, nụ cười cô gái nhỏ hiện lên thật êm đềm, như một thiên thần được khắc họa bởi đôi tay người đàn ông cô ấy yêu. Vì chàng trai này, Chiyoko quyết tâm từ bỏ cuộc sống bình lặng, dám rời xa vòng tay che chở của gia đình, trở thành một diễn viên để nuôi giữ hy vọng một hạnh phúc tương lai. Cuối cùng, trong sự nỗ lực tìm kiếm, tuyệt vọng cùng cực đôi lần nước mắt tuôn rơi, đã có được lời hồi đáp từ người. Chỉ một bức tranh chân dung cũng đủ mường tượng tình cảm từ người tạo ra nó sâu sắc, mãnh liệt đến nhường nào. Bao lời ngọt ngào giấu kín dịu dàng bao bọc, xoa dịu những tổn thương cay đắng và tiếp thêm động lực, niềm tin giúp cô mạnh mẽ, kiên trì hơn nữa.

Hàng chục năm sau khi đã già, ngồi bình tâm kể lại cuộc đời và tình yêu đầy gian truân, Chiyoko bật khóc nức nở thốt lên: "Tôi thậm chí còn không nhớ được mặt anh ấy". Người ta thường bảo chẳng còn nhớ mặt thì cũng chẳng còn yêu, nhưng tình cảm của Chiyoko vốn khắc cốt ghi tâm, cô đã thôi tìm kiếm một khuôn mặt vì thời gian khắc nghiệt vô tình mài mòn cả trí nhớ lẫn sức khỏe, chỉ còn để lại bóng hình xưa cũ mà ngay cả lúc thập tử nhất sinh, vẫn kiên định theo đuổi đến cùng. Chiyoko cuối đời có thể mỉm cười bảo rằng đã đến lúc tìm thấy người đó rồi, cô từng đi đến tận cùng vũ trụ, hiểm nguy bất trắc chưa bao giờ lùi bước, tất cả là vì tình yêu, vậy cái chết có hề gì khi khoảnh khắc ngắn ngủi nữa thôi, Chiyoko sẽ giáp mặt chàng trai nắm giữ chìa khóa tương lai, nắm giữ luôn cả tuổi trẻ và thanh xuân của cô.

Nếu thật sự có luân hồi chuyển kiếp, kiếp thứ nhất cả hai 500 lần ngoảnh mặt nhìn nhau đổi lấy một duyên gặp gỡ kiếp này, kiếp thứ ba xin hãy có được hạnh phúc vĩnh viễn, đền đáp cho biết bao nước mắt mong chờ, nhớ nhung tuyệt vọng của Chiyoko lẫn người cô yêu.

 

https://www.facebook.com/MihanSantos/


Bình luận
4 Comments   |   Anh Vũ Lê Hoàn reacts this.
 • Anh Vũ Lê Hoàn
  Anh Vũ Lê Hoàn   ·  Ngày 31 tháng 10 năm 2018
  Chưa biết phim có hợp không, nhưng bài viết thì hay quá.
  • Ông Tổ Nghề Spoil
   Ông Tổ Nghề Spoil
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Chưa biết phim có hợp không, nhưng bài viết thì hay quá.
     ·  Ngày 31 tháng 10 năm 2018
   Sao thức khuya dữ vậy
   • Anh Vũ Lê Hoàn
    Anh Vũ Lê Hoàn
    Ông Tổ Nghề Spoil
    Ông Tổ Nghề Spoil
    Ông Tổ Nghề Spoil
    Sao thức khuya dữ vậy
      ·  Ngày 31 tháng 10 năm 2018
    Thức khuya cho dễ ngủ
    • Đại Tổng Quản
     Đại Tổng Quản
     Anh Vũ Lê Hoàn
     Anh Vũ Lê Hoàn
     Anh Vũ Lê Hoàn
     Thức khuya cho dễ ngủ
       ·  Ngày 31 tháng 10 năm 2018
     ông cũng rảnh ha, thức khuya cho dễ ngủ sáng ^^