‘Mirai' và ‘Spider-Man’ tại Quả Cầu Vàng: Đã qua rồi thời phim hoạt hình dành riêng cho thiếu nhi

author

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ khiến ngành công nghiệp phim hoạt hình dần mở rộng trong việc khai thác các chủ đề phim. Và ở giải thưởng Quả cầu vàng năm nay, những phim hoạt hình với đề tài “người lớn” như Mirai, Spider-Man đã được xuất hiện trong đề cử.

Có thể thấy rằng, Quả cầu vàng đã khá xa rồi thời điểm chỉ toàn đề cử các phim như Cars 2 hay The Bee Movie. Một năm trôi qua kể từ thời điểm gây ấn tượng với mọi người khi có sự xuất hiện của hai phim hoạt hình châu Âu trong đề cử giải thưởng. Và năm nay, hoạt hình Nhật Bản đã lần đầu tiên xuất hiện tại giải thưởng danh giá này với bộ phim Mirai của đạo diễn Mamoru Hosoda trong danh sách đề cử.

Với kinh nghiệm tham gia dự án phim hoạt hình Isle of Dogs của đạo diễn Wes Anderson hay dự án mang tính thử nghiệm lại trở nên thành công vượt bậc của SonySpider-Man: Into the Spider-Verse, ngoài ra còn là nhà sản xuất cho hai phần phim tiếp theo của  DisneyIncredibles 2Ralph Breaks the Internet, Mamoru Hosoda đã khẳng định được tài năng của mình trong phim hoạt hình Mirai do chính anh làm đạo diễn. Có thể chú ý rằng, ngoài Mirai ra, các đạo diễn có phim được đề cử tại quả cầu vàng năm nay đều từng được đề cử trong giải thưởng các năm trước đó.

Bên cạnh đó, bộ phim hoạt hình Spider-Man: Into the Spider-Verse với thành công tại các phòng vé khi vừa ra mắt vào tháng qua đã nhận được rất nhiều sự chú ý và ủng hộ từ giới phê bình phim cũng như những tên tuổi trong ngành. Đạo diễn đã giành giải Oscar với phim The Shape of WaterGuillermo del Toro cũng giành những lời khen ngợi đến phim này.

Dưới đây là danh sách đề cử tại giải thưởng Quả cầu vàng năm 2018 dành cho hạng mục phim hoạt hình:
  1. Incredibles 2, đạo diễn Brad Bird, (Disney-Pixar / Walt Disney Studios Motion Pictures)
  2. Isle of Dogs, đạo diễn Wes Anderson, (Indian Paintbrush, American Empirical Pictures / Fox Searchlight Pictures)
  3. Mirai, đạo diễn Mamoru Hosoda, (Studio Chizu / GKIDS)
  4. Ralph Breaks the Internet, đạo diễn Phil Johnston, Rich Moore, (Walt Disney Animation Studios / Walt Disney Studios Motion Pictures)
  5. Spider-Man: Into the Spider-Verse, đạo diễn Bob Persichetti, Peter Ramsey, Rodney Rothman, (Columbia Pictures, Sony Pictures Animation / Sony Pictures Releasing)

Giải thưởng thường niên Quả cầu vàng lần thứ 76 được tuyển chọn bởi Hollywood Foreign Press Association (HFPA), một nhóm những phóng viên quốc tế hiểu biết về ngành công nghiệp giải trí ở Hollywood. Giải thưởng sẽ được công bố vào ngày 6/1/2019.

Bình luận
0 Comments