'Miss Hokusai': phim hoạt hình về tình cha con đầy nghệ thuật của Keiichi Hara

author
Miss Hokusai – Câu chuyện về cuộc đời thật của một họa sĩ trứ danh thời kỳ Edo sẽ được kể qua những nét vẽ đầy dung dị và mộc mạc đậm chất Nhật Bản.
cảnh trong phim Miss Hokusai Miss Hokusai 'Miss Hokusai': phim hoạt hình về tình cha con đầy nghệ thuật của Keiichi Hara 80 miss hokusai 78 2016 08 29

Câu chuyện phim kể về cuộc đời và sự nghiệp của danh họa Katsushika Hokusai dưới góc nhìn của người con gái là Katsushika O-Ei.

Miss Hokusai” là một series truyện lịch sử được vẽ và viết bởi Hinako Sugiura. Câu chuyện được chuyển thể lên phim bởi biên kịch Miho Maruo. Ngoài ra dàn diễn viên lồng tiếng còn có Kumiko Asô, Gaku Hamada và Kengo Kôra.


Qua trailer, chúng ta thấy được công việc của người danh họa Hokusai (lồng tiếng bởi Yutaka Matsushige), và người con gái O-Ei của ông (Anne Watanabe) đang cố gắng học hỏi tài năng của cha mình. Cô đang bắt đầu công việc thực hiện bức họa của riêng mình, nhưng được bán dưới cái tên của người cha theo như mong muốn của những người ở tầng lớp trên và lái buôn.

O-Ei luôn có vẻ e thẹn ở chỗ đông người, nhưng khi đứng trước những bức vẽ cô luôn có một sự độc lập, quyết liệt có thể làm cho bất cứ người phụ nữ Nhật Bản truyền thống nào cũng phải ngại ngùng. Cô luôn cố gắng tạo nên một tác phẩm mang dấu ấn cá nhân, bất chấp sự kiểm soát có phần độc đoán của người cha lên những bức vẽ của mình, chỉ vì ông nhìn thấy sự non nớt về kinh nghiệm trong đó.

Miss Hokusai 'Miss Hokusai': phim hoạt hình về tình cha con đầy nghệ thuật của Keiichi Hara 80 hokusai a062 BRIGHTER 2016 08 29

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Miss Hokusai” đã công chiếu ở Nhật Bản vào ngày 9.5 năm vừa rồi và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Dự kiến khán giả ở một số thị trường nhất định sẽ được xem vào ngày 14.10 sắp tới.

Bình luận
0 Comments