‘Missing Link’ của Laika thu hút giới phê bình nhưng sẽ gặp khó tại các phòng vé?

author
Được xem là dự án tham vọng nhất của Laika cho đến thời điểm hiện tại, thêm việc nhận được những lời nhận xét tích cực từ giới phê bình, Missing Link của Laika vẫn phải đối mặt với tình trạng cạnh tranh khốc liệt tại các phòng vé. 
Có biên kịch và đạo diễn bởi Chris Butler, người trước đó đã từng thành công với dự án Paranorman của Laika, Missing Link là bộ phim đầu tiên trong năm phim đã phát hành của Laika mà không phải do Focus Features phân phối. Lần này, việc phát hành sẽ do United Artist Releasing đảm nhiệm. Đây được xem là dự án tham vọng nhất của Laika cho đến thời điểm hiện tại. Hãng đã đầu tư rất nhiều về phần kỹ thuật của phim, do đó, con số đánh giá 88% từ các nhà phê bình uy tín trên Rotten Tomatoes cũng là một sự tưởng thưởng xứng đáng cho điều này. 
Tuy nhiên, mọi thứ dường như không đơn giản như vậy. Bộ phim sẽ được trình chiếu tại 3,413 rạp phim trên toàn cầu. Nhưng theo các nhà quan sát, câu chuyện mà bộ phim khai thác sẽ khó lòng thu hút số lượng lớn khán giả đến rạp. Nhìn vào các dự án trước đó của Laika, doanh thu nội địa thực tế luôn thấp hơn những kỳ người ta kỳ vọng, có thể kể đến như Coraline ($75.2 triệu), Paranorman ($56 triệu), The Boxtrolls ($50.8 triệu) hay Kubo and the Two Strings ($48 triệu). 
Nhận xét từ các nhà phê bình phim khó tính dành cho Missing Link là trên cả tuyệt vời. Dù rằng về mặt câu chuyện, số đông thừa nhận rằng nó chưa thực sự khiến họ ấn tượng. Dù vậy, chính lối kể hài hước, đi sâu vào chi tiết và hơn cả là yếu tố hình ảnh tuyệt vời với sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa kỹ thuật, công nghệ và thủ công thực sự tạo cảm giác mới mẻ nơi người xem. Một điều khó chối cãi rằng thông qua Missing Link, Laika đã thành công trong việc tạo nên một thế giới mới mẻ với các nhân vật độc đáo – trong một câu chuyện mang tính nguyên bản mà không hề sao chép ở bất cứ đâu. 
Trong thời đại mà sự phát triển vượt bậc của công nghệ tác động mạnh mẽ đến đời sống con người, và các nhà làm phim hoạt hình luôn dựa vào yếu tố kỹ thuật mà phát triển các dự án của mình, những gì Laika đã thực hiện rất đáng kinh ngạc. Khi thủ công được kết hợp nhuần nhuyễn với kỹ thuật và công nghệ, người xem như được đắm mình trong sự sáng tạo bất tận mà trong quá khứ, những hãng phim lớn đã làm rất tốt như Studio Ghibli và Pixar. 
“Một sự thay đổi tươi mới và hài hước hơn đến từ Laika. Hai nhân vật lập dị là trung tâm của câu chuyện phim gợi nhắc tôi đến phong cách làm phim đặc trưng của Wes Ander son và Tim Burton. Một bộ phim có phần hình ảnh tuyệt vời và đáng kinh ngạc, khắc họa nên những nhân vật đặc biệt do dàn diễn viên lồng tiếng xuất sắc,” Cath Clarke của The Guardian cho biết. 
Missing Link được trình chiếu tại các rạp từ ngày 12/4 tại thị trường Mỹ.
Bình luận
0 Comments