‘Missing Link’: Dự án hoạt hình kỳ lạ và tham vọng nhất từ trước đến nay của Laika Studios

author

 Vài tuần trước, một nhóm phóng viên đến thăm Laika Studios để tận mắt nhìn thấy quá trình sản xuất bộ phim stop-motion thứ năm của hãng mang tên Missing Link, sau thành công vượt bậc từ dự án phim trước đó. 

Missing Link, có kịch bản và đạo diễn bởi Chris Butler, được xem là dự án lớn và tham vọng nhất được sản xuất cho đến thời điểm hiện tại từ Laika Studios. Bởi câu chuyện phim sẽ dẫn dắt khán giả đến khám phá rất nhiều địa điểm với các nhân vật đa dạng chưa từng có, tất cả tổng hòa trong một cuộc phiêu lưu đánh dấu sự chuyển biến tích cực trong phong cách và hình ảnh của hãng so với những bộ phim được trình chiếu trước đó. 

Với Missing Link, đạo diễn Butler lấy cảm hứng từ các nhân vật của Indiana Jones và Sherlock Holmes cho nhân vật chính của phim là Ngài Lionel Frost (lồng tiếng bởi Hugh Jackman) và sinh vật to lớn, đầy lông lá nhưng vô cùng ngây thơ là Mr. Link (lồng tiếng bởi Zach Galifianakis). Cặp nhân vật chính sẽ cùng nhau tham gia vào một cuộc phiêu lưu đường dài với những thử thách thú vị. Ý tưởng này đã được đạo diễn Butler ấp ủ vào 15 năm trước, trước khi Laika Studios được thành lập. 

Những dự án trước đó của studio này thường mất khoảng bốn năm để hoàn thành, Missing Link đã mất hơn năm năm để quá trình quay được ưng ý và hoàn thiện nhất. Chiếm thời gian nhiều nhất là công đoạn tạo dựng cảnh quan và sắp xếp các nhân vật trong một cảnh quay, bởi Missing Link bao gồm rất nhiều những địa danh trên khắp thế giới, và ở mỗi nơi, cần có những vật dụng, nhân vật, đạo cụ, kết cấu mới mẻ. Các bộ phim stop-motion trước đây thường có xu hướng giới hạn vào những bối cảnh với kích thước nhỏ và đặc thù – nhưng đối với Missing Link, khán giả sẽ được trải nghiệm cảm giác chu du trên khắp mọi miền thế giới bằng cách thúc đẩy công nghệ và kỹ thuật quay phim đến mức cao nhất (tạo dựng từng khung hình, 24 khung hình cho 1 giây ngắn ngủi trên phim với một nghệ sỹ hoạt hình sẽ gắn liền với một nhân vật trong từng cảnh). 

Đội ngũ nghệ sỹ hoạt hình của Missing Link bao gồm 31 người, mỗi cá nhân chịu trách nhiệm quay trong mỗi cảnh khác nhau. Đó quả thực là một thử thách vô cùng lớn cho một studio hoạt hình tại Portland, Oregon khi phải tìm kiếm những người có khả năng đảm nhận công đoạn vô cùng công phu và đòi hỏi sự tỉ mỉ, chi tiết này (đến mức từng chuyển động của đôi mắt của các nhân vật đều phải được tạo dựng nhịp nhàng và gắn kết). Một tuần làm việc năng suất là khi mỗi nghệ sỹ hoạt hình tạo nên được 4.3 giây đoạn phim cho mỗi ý tưởng của quá trình sản xuất kỹ lưỡng. Và đó là chưa tính đến việc có những khoảng thời gian cần chú trọng vào trang phục tự làm cho mỗi cảnh quay, hay tạo nên trang sức bằng kim loại thật cho mỗi con rối, hoặc làm sao để tạo nên các cảm xúc một cách chân thực nhất cho 106,000 khuôn mặt. Họ được chia ra theo nhóm, một nhóm chỉ chú trọng vào cảm xúc khuôn mặt, trong khi nhóm còn lại chỉ chú trọng vào chuyển động cơ thể. 

Trong suốt một tuần, nhóm phóng viên đã khám phá những kỹ thuật tuyệt vời và quá trình làm việc căng thẳng để tạo nên bộ phim Missing Link, cùng với sự chia sẻ một vài điểm quan trọng đối với Laika Studios. Bên cạnh đó, nhóm phóng viên còn được trò chuyện về cách tạo hình và xây dựng nhân vật, cũng như những ý tưởng cốt lõi và triết lý thiết kế mà Missing Link muốn hướng đến. Tất cả nhằm để tạo nên mục đích cho một bộ phim “đặc sắc, rực rỡ và tham vọng nhất từ trước đến nay của Laika Studios.” 

Dưới đây là synopsis chính thức của Missing Link

 Tháng tư này, hãy cùng gặp gỡ Mr. Link cao gần 2 mét rưỡi, nặng 285kg, người phủ đầy lông lá, và… chớ để vẻ ngoài của ông ấy đánh lừa bạn. Đây là một người đàn ông vui vẻ, ngọt ngào và đáng yêu vô cùng. Vì sự đặc biệt đó, ông ấy trở thành một huyền thoại đáng yêu là trung tâm câu chuyện của Missing Link, trong tập hợp các câu chuyện phiêu lưu của Laika. 

Mệt mỏi với cuộc sống đơn độc ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương, Mr. Link nhờ cậy nhà thám hiểm can đảm Ngài Lionel Frost trong việc chỉ dẫn ông con đường để tìm kiếm những người họ hàng ở thung lũng Shangri-La. Đồng hành cùng với nhà thám hiểm Adelina Fortnight, bộ ba can đảm của chúng ta đối mặt với rất nhiều những thử thách và chạm đến những mức giới hạn mà họ chưa từng biết đến trước đó để có thể giúp đỡ những người bạn mới quen. Sau tất cả, họ nhận ra rằng gia đình đôi khi có thể được tìm thấy chính ở nơi mà ta ít mong chờ nhất. 

Missing Link được biên kịch và đạo diễn bởi Chris Butler, sản xuất do Travis Knight và Arianne Sutner đảm trách, gồm dàn diễn viên lồng tiếng là những ngôi sao tên tuổi như Hugh Jackman, Zoe Saldana, Zach Galifianakis, Timothy Olyphant, David Walliams, Emma Thompson, Matt Lucas, Ching Valdes-Aran, Stephen Fry và Amrita Acharia. 

Missing Link dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 19/4 sắp tới.

Bình luận
0 Comments