Missing Link- Phim hoạt hình mới đến từ ông trùm stop-motion LAIKA

author


Annapurna Pictures mới đây đã phát hành trailer đầu tiên của Missing Link đầu tiên, bộ phim hoạt hình stop-motion mới nhất đến từ hãng phim nổi tiếng LAIKA.


Phim được đạo diễn và biên kịch bởi Chris Butler, người trước đây đã thực hiện bộ ParaNorrman cũng đến từ LAIKA. Câu chuyện lần này sẽ đi theo nhân vật Mr. Link (Zach Galifianakis) đang đi tìm người thân bị thất lạc của mình tại thung lũng huyền thoại Shảngi-La và anh đã chiêu mộ thêm một nhà thám hiểm can đảm để đồng hành cùng mình. Cơ bản đây vẫn là mô típ con người gặp gỡ Bigfoot nhưng được cải biên lại theo cách tiếp cận mới.

Lý giải một phần của việc thay đổi nội dung này có thể đến từ doanh thu của hãng. Kubo and The Two Strings mặc dù được đánh giá cao và có rất nhiều lời khen tặng, thậm chí là cả đề cử Oscar nhưng tác phẩm chỉ thu về vỏn vẹn 69 triệu USD (60 triệu USD kinh phí). Quá thấp nếu so với các bộ phim hoạt hình nổi tiếng khác ra cùng một năm. Điều này đến từ nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do phong cách stop-motion không được nhiều khán giả yêu thích khi 3D đang thống trị thể loại hoạt hình ngày nay.

Mặt khácc là do Kubo and The Two Strings có nội dung khá kén khán giả, không đủ chín chắn với người lớn nhưng cũng không đủ tươi vui cho thiếu nhi. Do đó Missing Link có thể là thử nghiệm mới của họ để có thể tạo được sự cân bằng giữa nội dung tươi vui với phần hình ảnh stop-motion đỉnh cao (thể loại phim này thì LAIKA vẫn đang là đỉnh nhất).

Những diễn viên lồng tiếng cho Missing Link bao gồm Hugh Jackman, Zoe Saldana, Timothy Olyphant, David Wailliams, Emma Thompson, Matt Lucas, Ching Valdes-Aran, Stephen Fry, Amrita Acharia. Phim dự kiến ra mắt vào ngày 12 tháng 4 năm 2019, đúng vào dịp Avengers 4 ra mắt, lại thêm sự khó khăn nữa đây.

Bình luận
0 Comments