Mission Impossible: Fallout đạt được điểm số cao chót vót từ giới phê bình

author

Thật không thể tin được chuyện này sẽ xảy ra nhưng Mission Impossible đang nhận được điểm số rất cao và có cả những lời khen nức lòng.

Mission Impossible: Fallout là phần 6 của loạt phim hành động gắn liền với tên tuổi của Tom Cruise. Phim đã được chiếu sớm cho giới báo chí cách đây 2 ngày và tới nay các điểm số phê bình đã dược phép phát tán. Và điều bất ngờ là trên Metacritic nổi tiếng khó tính thì phim đạt được 86/100 còn Rotten Tomatoes là 8,6/10 với 98% độ Fresh.

Cây bút Steven Weintraub của Collider đã lên khen phim trực tiếp trên Twitter rằng tác phẩm quá hay với nhiều phân đoạn hành động căng thẳng, điên rồ. Ông cũng bất ngờ với Tom Cruise vì ở lứa tuổi 56 rồi vẫn có thể đóng phim hành động hay đến như vậy. Đặc biệt là cảnh chiến đấu trong nhà tắm cũng đủ để khán giả bỏ tiền ra rạp xem.

David Ehrlich của tờ IndieWire thì cho rằng Fallout là bộ phim hành động xuất sắc nhất kể từ Mad Max: Fury Road và cho rằng bộ phim rất siêu việt. Một số thì cho rằng đây là phần phim hay nhất của Mission Impossible và đạt được đẳng cấp ngang với The Dark Knight lẫn Skyfall khi đẩy loạt phim sang một bước ngoặt hoàn toàn khác. Tờ Vanity Fair còn làm hẳn một bài review với tựa: “Mission Impossible- Fallout là bộ phim hành động xuất sắc nhất mùa hè năm nay”

Như vậy có thể nhìn thấy mặt bằng chung của tất cả các nhà phê bình đều khen ngợi bộ phim toàn diện ở cả cốt truyện, các hành động lẫn diễn xuất của các nhân vật đặc biệt là Ethan Hunt do Tom Cruise thủ vai. Thành công này phần lớn đến từ đạo diễn Christopher McQuarrie khi đã mạnh dạn thay đổi rất nhiều yếu tố trong phần phim Rogue Nation để biến đổi Mission Impossible không chỉ đơn thuần là một phim hành động gián điệp nữa. Đó là những âm mưu chính trị, kinh tế được lồng ghép rất nhiều với nhau và nhân vật Ethan cũng không còn theo mô típ đơn phương gánh đồng đội nữa nhưng đất diễn được chia đều ra cho cả đội.

Với những lời khen sớm như vậy thì Paramount đang rất kỳ vọng sẽ thu về được 65 triệu USD ngay 3 ngày đầu công chiếu và có thể vượt trên 700 triệu USD toàn cầu. Khán giả sẽ là người được lợi nhất vì lâu lắm rồi chưa có phim hành động nào xuất sắc như Mad Max: Fury Road trong 3 năm qua. Ở Việt Nam thì khán giả sẽ phải chờ tầm 2 tuần nữa để thưởng thức phim vào ngày 27 tháng 7 sắp tới.

 

Bình luận
0 Comments   |   Hải Nguyên Nguyễn reacts this.