‘Modest Heroes’: Hợp tuyển phim hoạt hình ngắn đầy tham vọng của studio Ponoc

author
Hợp tuyển phim hoạt hình ngắn của studio Ponoc, mang tên Modest Heroes, nhằm tiếp nối thành công của Mary and the Witch’s Flower được ra mắt vào năm 2017.
Ra mắt cùng lúc với sự kiện trình chiếu đặc biệt từ GKIDSFathom Events cho dự án phim mới nhất của studio Ponoc mang tên Modest Heroes: Ponoc Short Films Theatre, Volume 1 - hợp tuyển phim hoạt hình ngắn của studio. Bộ sưu tập phim dài Modest Heroes gồm ba bộ phim hoạt hình ngắn là dự án mới nhất do studio Ponoc sản xuất, hãng hoạt hình của Nhật Bản do nhà làm phim hai lần được đề cử tại OscarYoshiaki Nishimura (The Tale of The Princess Kaguya, When Marnie Was There) thành lập, cùng với sự đóng góp của rất nhiều những nghệ sỹ kỳ cựu tại studio Ghibli
Tiếp nối thành công của Mary and The Witch’s Flower - bộ phim nhận được rất nhiều lời ngợi khen từ giới phê bình khi ra mắt vào năm 2017, Modest Heroes là một dự án đầy tham vọng bao gồm ba câu chuyện kể kỳ thú mang tên Kanini & Kanino, Life Ain’t Gonna Lose, và Invisible, đều được thực hiện bởi những tài năng nổi bật nhất trong lĩnh vực hoạt hình tại đất nước Nhật Bản ngày nay. Modest Heroes hiện đang được chiếu tại trên 500 rạp chiếu tại thị trường Mỹ bắt đầu từ ngày 10/1 vừa qua.
Kanini & Kanino được đạo diễn bởi Hiromasa Yonebayashi.
Trong Kanini & Kanino, đạo diễn từng được đề cử Oscar là Hiromasa Yonebayashi (When Marnie Was There, Mary and The Witch’s Flower) kể câu chuyện về hai anh em nhà cua bắt đầu chuyến hành trình đầy hiểm nguy và thử thách để tìm kiếm bố của mình, khi một vụ tai nạn bất ngờ đưa ông xuôi dòng. Diễn tả những sinh vật nhỏ bé qua lăng kính phóng đại nhưng cũng trần trụi về thế giới tự nhiên, khán giả được nhìn thấy hai anh em nhà cua phải vượt qua những kẻ thù trong dòng nước để có cơ hội đoàn tụ với gia đình một lần nữa.
Life Ain’t Gonna Lose được đạo diễn bởi Yoshiyuki Momose
Phim ngắn Life Ain’t Gonna Lose, được thực hiện bởi nghệ sỹ hoạt hình Yoshiyuki Momose (chịu trách nhiệm chính phần hoạt hình cho các bộ phim của cố đạo diễn Isao Takahata tại Studio Ghibli, ngoài ra còn là đạo diễn hoạt hình cho trò chơi Ni No Kuni). Ông đánh dấu bộ phim đầu tay của mình ở vai trò đạo diễn bằng một câu chuyện độc đáo và khác lạ. Bộ phim kể về Shun, một cậu bé tám tuổi đam mê bóng chày và chạy bộ. Chỉ có những quả trứng là đủ sức để đánh bại cậu bé. Với tình yêu thương vô hạn của người mẹ mạnh mẽ (Maggie Q), Shun phải tự mình đối diện với thử thách hằng ngày do chứng dị ứng trầm trọng.
Invisible được đạo diễn bởi Akihiko Yamashita.
Cuối cùng, là bộ phim Invisible, cũng là phim ngắn đầu tay ở vai trò đạo diễn của nhà làm phim hoạt hình tài năng Akihiko Yamashita, người nghệ sỹ đã thực hiện rất nhiều dự án nổi tiếng của studio Ghibli và đạo diễn Hayao MiyazakiInvisible kể về câu chuyện của một người đàn ông. Trong một sáng thức dậy, anh trải qua tình trạng kỳ lạ khi chẳng có ai thấy được mình. Và rồi ngay khi tưởng như đã chạm đến giới hạn, anh được trao cho một quyết định để trở lại đời sống làm người như trước kia.
Bình luận
1 Comment   |   Thanh tra nội dung reacts this.
  • Thanh tra nội dung
    Thanh tra nội dung   ·  Ngày 15 tháng 01 năm 2019
    Nhinf cute quaj