FX mời đạo diễn Michael Mann làm tv series về chiến tranh Việt Nam

author

Michael Mann (Public Enemies, Collateral …) sẽ là đạo diễn của mini-series mang tên Hue 1968 ( Huế năm 1968) được chuyển thể từ cuốn sách bán chạy nhất cùng tên của nhà văn Mark Bowden (ông cũng là tác giả của Black Hawk Down).

Dù chỉ mới được xuất bản vào tháng 6 năm nay nhưng cuốn sách này đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ người đọc. Với câu chuyện đầy tham vọng, thuyết phục và hấp dẫn, nội dung của cuốn sách là một cái nhìn đầy đủ về cuộc Tổng công kích Tết Mậu Thân ở Hà Nội năm 1968, trong đó miền Bắc Việt và Việt Cộng đã tổ chức một cuộc tổng tấn công lớn vô cùng bất ngờ và nó đã trở thành một bước ngoặt cho sự tham gia của Mỹ trong Chiến tranh Việt Nam.

52499632 FX mời đạo diễn Michael Mann làm tv series về chiến tranh Việt Nam FX mời đạo diễn Michael Mann làm tv series về chiến tranh Việt Nam 52499632

Sự tham gia của đạo diễn Mann đã cho thấy một minh chứng rõ rệt cho sức hút đang ngày càng tăng cao của màn ảnh nhỏ, bởi đang ngày càng có không ít các nhà làm phim và các ngôi sao Hollywood đang dần lấn sân sang mảng này. Tuy nhiên đây không phải lần đầu tiên vị đạo diễn này lấn sân sang truyền hình bởi vào năm 2011 với bộ phim Luck của đài HBO nhưng với vai trò nhà sản xuất.

shutterstock_8164312hu FX mời đạo diễn Michael Mann làm tv series về chiến tranh Việt Nam FX mời đạo diễn Michael Mann làm tv series về chiến tranh Việt Nam shutterstock 8164312hu

Theo trang Deadline đưa tin, đạo diễn Mann sẽ chỉ đạo kiêm nhà sản xuất của Huế năm 1968 cùng với Michael De Luca (The Social Network, Captain Phillips). Ông dự định sẽ chỉ đạo một số phần của chương trình – bao gồm cả buổi chiếu ra mắt – dự kiến ​​sẽ kéo dài từ 8 đến 10 tập. Việc tiến hành thực hiện bộ phim đang được chuẩn bị nhanh chóng và dự kiến phim sẽ bắt đầu quay ở Châu Á vào cuối năm nay. Cuộc chiến 1968 của Huế sẽ “nhân bản hóa mâu thuẫn bằng cách kể câu chuyện qua con mắt của các nhân vật khác nhau ở cả hai bên trong một khoảng thời gian kéo dài 26 ngày”  và họ cũng nói rõ rằng Việt Nam Là một cuộc chiến tranh bất khả chiến bại đối với Mỹ “. Người phát ngôn của bộ phim cũng lưu ý một danh sách dài các nhân vật, bao gồm:

hue-1968 FX mời đạo diễn Michael Mann làm tv series về chiến tranh Việt Nam FX mời đạo diễn Michael Mann làm tv series về chiến tranh Việt Nam hue 1968

“Một nữ sinh ngây thơ thường sử dụng một chiếc xe đạp để đi lại, cô đã dùng trái tim quả cảm của mình để tham gia vào một cuộc cách mạng sau khi chị gái bị hành hình, cô đã giúp những người lính vận chuyển vũ khí; Một cựu chiến binh NFL đã trở thành đại tá và chiến thuật viên hải quân Hoa Kỳ; Một nhà thơ Phật giáo đã đi theo những người lính Vietcong; Một giáo viên dạy toán từ Hà Nội tham gia trong quân đội Bắc Việt; Một nhà điều hành đài phát thanh hải quân từ Pennsylvania; Tổng thống Lyndon Johnson trong bộ đồ ngủ của ông ta trong Nhà Trắng với Gen….”.  Đây là một bộ phim vô cùng hứa hẹn và công chúng cũng hy vọng nó sẽ không bị chỉnh sửa lại quá nhiều so với câu chuyện trong sách.

 

Bình luận
0 Comments