Môi trường

author

Chào mọi người, mình đã quay lại vào thứ 3 hằng tuần, mặc dù tuần trước có xem phim mà ko thèm viết review :)))

Hôm nay mình xem Aquaman. Nếu còn từ nào liên quan đến miêu tả mạnh hơn chữ TUYỆT VỜI thì mình sẽ dùng từ đó, nhưng giờ thì chưa biết từ nào nên dùng tạm ^_^.

Chắc hẵng các bạn xem trailer thì cũng biết nó rần rần cỡ nào rồi, bom tấn của DC mà lị :)))

Diễn xuất, hóa trang, âm thanh, hình ảnh thì ta nói khỏi phải chê, nhất là những cảnh ở dưới Atlantic, nó đẹp là khỏi biết tả kiểu gì cho đúng được. 

Nhưng có 1 cái mà mình thấy phim này bị mất điểm là những cảnh ở sa mạc không biết vì sao mà mình xem có cảm giác những khung hình ở phân cảnh sa mạc nó dở lắm, ai thì không biết chứ mình nhìn vào phần background của phim là biết ghép ở phim trường rồi. Giữa chủ thể và background có 1 sự không khớp về màu sắc và độ nét của chủ thể, còn phần chuyển động như bước đi trên cát thì rất mượt mà, chỉ ko biết là có bước trên cát thiệt hay ko thôi :)))

Phần review này mình không trọng tâm vào phim, diễn xuất hay cốt truyện (loại này khá quen thuộc theo kiểu con lai, chiếm ngai vàng,.... phát nhàn). Cái mình muốn nói đến là vấn đề ô nhiễm nước biển đang rất nặng nề và ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến đời sống sinh vật biển và ảnh hưởng trực tiếp với con người.

Các bạn cũng biết vấn nạn này đang ngày càng gia tăng và chưa có hướng khắc phục triệt để. Vì nó thuộc về phạm trù kinh tế. Giữa cái ly nhựa dùng 1 lần giá 200-400đ/cái  và 1 cái ly giấy giá 1000-2000đ/cái thì nếu bạn là người bán nước bạn sẽ mua ly nào để phục vụ khách hàng. Và nếu bạn là khách hàng chọn lựa 2 ly nước giống nhau nhưng 1 ly 3.000đ và 4.000đ bạn sẽ chọn mua ly nào. Các bạn tự hiểu hén :P

Cơn đại hồng thủy trong phim nó giống như 1 hồi chuông cảnh tỉnh cho những người xem phim rằng sức chịu đựng của thiên nhiên thì có giới hạn nhưng khả năng tàn phá nó thì gần như là vô hạn. Và nếu 1 ngày không xa, khi bà mẹ thiên nhiên đã chịu hết nổi về sự tàn phá của con người thì lúc đó con người chỉ còn 1 chữ "tạch" mà thôi :)

Nói thế, nhưng hiện nay đã có rất nhiều biện pháp như là từ thu gom rác, tái chế, làm sạch môi trường biển, cho đến các lệnh cấm tịt sử dụng túi nhựa trong đời sống, nhất là đi siêu thị. Hay những startup đang dần thay đổi thói quen người dùng từ nhựa qua các vật liệu thay thế khác như inox (ống hút, bình nước,...) các vật liệu từ thiên nhiên (tre, nứa,..) hay các túi nilon có nguồn gốc sinh học, dễ phân hủy. Nhưng so ra những gì nguồn nước biển nói riêng đang phải gánh chịu thì nó rất nhỏ và khiêm tốn.

Quy cho cùng, mình vẫn muốn nó xuất phát từ cá nhân mỗi người, tự bản thân mỗi người có ý thức và trách nhiệm cần phải giữ gìn thiên nhiên và bảo tồn nó thì mới thật sự tuyệt vời. Theo quan điểm cá nhân mình thì dù có những lệnh cấm, trừng phạt, luật lệ nhiều bao nhiêu thì nó cũng không bằng ý thức cá nhân mỗi người góp vào cái chung.

Hy vọng các bạn đọc bài viết này thì sẽ có ý thức hơn về việc bảo vệ môi trường và thiên nhiên.Bình luận
2 Comments   |   Nam44 and 1 other react this.
 • Thy Nguyễn
  Thy Nguyễn   ·  Ngày 20 tháng 12 năm 2018
  bài viết thì hay nhưng cái tiêu đề thì... )) thật sự bấm vào vì tò mò chứ tiêu đề chỉ có 2 chữ vậy hơi bị cụt ý nhỉ?
  • Trần Thiên
   Trần Thiên
   Thy Nguyễn
   Thy Nguyễn
   Thy Nguyễn
   bài viết thì hay nhưng cái tiêu đề thì... )) thật sự bấm vào vì tò mò chứ tiêu đề chỉ có 2 chữ vậy hơi bị cụt ý nhỉ?
     ·  Ngày 21 tháng 12 năm 2018
   hi, cảm ơn sự góp ý của bạn. Lần sau mình sẽ đầu tư hơn 1 chút. Ahihi