MỘT ALADIN VÀ CÂY ĐÈN THẦN QUEN MÀ LẠ

author

Cốt chuyện của Aladin và cây đèn thần  thì ai ai cũng biết, từ câu chuyện gốc đến phim hoạt hình đã thành danh. Nhưng ở Aladdin phiên bản người thật này, ta được tiếp cận mọi thứ một cách khác, sâu hơn và riêng hơn không  lập  lại không nhàm chán.

Ta thấy một cô công chúa chống lại tập tục hà khắc, một người muốn vùng ra khỏi các tư tưởng cổ hủ của xã hội. Không chỉ là một nàng công chúa ra đường rồi gặp mặt một người lạ rồi đem lòng yêu đơn giản nữa. Qua bài hát, bối cảnh phim ta thấy công chúa nhỏ của chúng ta quan trọng hơn rất nhiều, và nàng chính là người quyết định câu chuyện này trở nên hợp lý, đến nỗi người lớn coi phim cũng không thể nói đây là  một câu chuyện cổ cũ kỹ. Mọi người sẽ phải luôn nhìn nhận được bài học bình đẳng được lan truyền nhiều như thế nào.

Ta thấy một Aladin thật sự sinh động và rõ ràng. Anh ấy thật sự giỏi và mang trái tim đầy yêu thương. Anh ấy đã nói rằng mình xứng đáng với tất cả những gì cuộc sống ban cho anh. Cây đèn không phải là được trao cho một cách miễn cưỡng ăn may Aladin mà là ngay từ đầu đã là định mệnh. Thần đèn không kết bạn với chủ nhân, nhưng kết bạn với Aladin điều đó đã chứng tỏ anh ấy khác biệt. Rất rõ ràng tiến bộ hơn  phim hoạt hình ở bước cốt truyện khắc họa được các nhân vật.

Thần đèn đúng là vựa muối của bộ phim, nhưng ta thấy một thần đèn rất khác trong phim, một thần đèn có tình yêu. Trước đây hoạt hình hay trong các câu chuyện thần đèn hơi cứng nhắc, dù cuối cùng được tự do, nhưng cảm nhận sự tự do ấy chưa rõ, trong phim thì ta hoàn toàn rõ. Tình yêu và khao khát tình cảm giác được yêu, ta hiểu rõ thần đèn và mọi thứ ông làm, một góc nhìn khác nhưng cần thiết cho một thần đèn không hoàn hảo nhưng đáng yêu.

 Bộ phim này xứng đáng 7 điểm. Thưởng thức với cả nhà và  thư giãn nghe nhạc, coi cùng trẻ em cũng rất hữu ích và vui. 

Bình luận
1 Comment
  • Đại Tổng Quản
    Đại Tổng Quản   ·  11 thg 6
    bạn thay hình to hơn để chất lượng tốt hơn nhé. Ngoài ra nếu dc hãy add thêm hình và trailer vào cho bài sinh động nha