Một nam diễn viên bị kiện vì 'quấy rối tình dục' vẫn nhận giải Quả Cầu Vàng hay một Hollywood bị tẩy trắng

author
‘Tại sao nước Mỹ không thể nói về tai tiếng của Casey Affleck để công chúng tẩy chay ?’, đây là một câu hỏi được đặt ra bởi những bức xúc sau thềm Quả Cầu Vàng và kề cận giải Oscar.

Nam diễn viên 41 tuổi Casey Affleck đã có một thời gian dài bị đánh giá thấp nhưng bây giờ thời thế đã thay đổi . Thực lực của em trai ‘Batman’ Ben đã được khẳng định. Trong năm nay, Casey Affleck là cái tên không có đối thủ ở hạng mục Nam Chính Xuất Sắc nhất ở mọi lễ trao giải cuối năm. Dù vậy, việc truyền thông ưu ái và hầu hết đều tránh lật lại quá khứ từng bị kiện vì hành vi quấy rối tình dục của nam diễn viên này được xem là không mấy công bằng. Bởi vì trước đó, một nhân vật cũng có thực lực khác là đạo diễn kiêm diễn viên da màu Nate Parker của phim The Birth Of A Nation bị báo chí “vùi dập” tơi tả trong thời gian xét giải Oscar hồi năm nay vì cáo buộc tương tự trong quá khứ.

Một nam diễn viên bị kiện vì 'quấy rối tình dục' vẫn nhận giải Quả Cầu Vàng hay một Hollywood bị tẩy trắng Một nam diễn viên bị kiện vì 'quấy rối tình dục' vẫn nhận giải Quả Cầu Vàng hay một Hollywood bị tẩy trắng 978d3d67a9c1fe764c1618dadec075c7

Casey đang băng băng tiến thẳng vào Oscar, mặc cho những lùm xùm xung quanh vụ bê bối tình dục

Trong bài phát biểu nhận giải Quả Cầu Vàng vào hôm thứ hai, Casey Affleck gửi lời cảm ơn đến các con của mình vì đã giúp anh tránh đi những tiếng ồn xung quanh kia. “Tiếng ồn” mà Casey nói đến liên quan đến hai người phụ nữ kiện anh tại Tòa án tối cao Los Angeles với mức án 2 $ triệu và 2,5 triệu $ mỗi người. Những người phụ nữ buộc tội Casey cùng làm việc với anh trong quá trình thực hiện dự án phim I’m Still Here, đã tiết lộ nhiều bí mật đen tối sau hậu trường.

Nhà sản xuất Amanda White và nữ quay phim Magdalena Gorka kiện nam diễn viên vì cho rằng họ đã bị ngôi sao tấn công tình dục. Vào thời điểm đó, Casey Affleck đang kết hôn với Summer Phoenix. Trong đơn khiếu nại, White cho rằng Casey liên tục nhắc tới “tình dục” trong quá trình làm phim. Có thời điểm, anh yêu cầu một thành viên viên khác trong đoàn phô ra bộ phận sinh dục trước mặt cô dù bị kịch liệt phản đối. White cũng nói rằng Casey còn ép cô ở lại phòng khách sạn của mình, và khi nhận được câu trả lời “không”, anh ta đã “thô bạo tóm lấy và cưỡng chế cô”.  Còn với trường hợp của Gorka, cô nhận 2,5 triệu khi chứng minh được Casey đã mò vào phòng ngủ của cô và sờ soạn khi cả hai ghé tạm căn hộ của anh ta ở New York trong lúc cả đoàn quay phim ở đây.

Một nam diễn viên bị kiện vì 'quấy rối tình dục' vẫn nhận giải Quả Cầu Vàng hay một Hollywood bị tẩy trắng Một nam diễn viên bị kiện vì 'quấy rối tình dục' vẫn nhận giải Quả Cầu Vàng hay một Hollywood bị tẩy trắng magdalena gorka amanda white 8

Cả vụ kiện được hòa giải sớm và nhanh chóng đưa dư luận đi xuống. Kể từ đó cho đến lúc Casey bước lên thảm đỏ của các liên hoan phim, báo chí chẳng mấy khi nhắc đến mà chỉ tập chung ca tụng tài năng của anh. Người ta bảo rằng đó là nhờ Casey có một người anh trai quyền lực như Ben Affleck, một ông anh thân thiết được công chúng yêu quý như Matt Damon và một ông anh rể có tiếng với đại bộ phận fan điện ảnh khác như Joaquin Phoenix. Matt và Ben chính là một cặp bài trùng, cả hai không ngừng nói những lời tốt đẹp cho Casey và thế là chẳng mấy ai dám nhắc đến chuyện này nữa.

Không được may mắn như thế, Nate Parker cũng từng vướng vào cáo buộc cưỡng hiếp khi còn là sinh viên đại học. Những chất vấn vẫn song hành trong sự nghiệp của ngôi sao da màu đã trôi qua gần 2 thập, và dù ông được toà tuyên trắng án, nhưng khi ‘The Birth of a Nation’ tham gia tranh cử Oscar 2016, vụ việc năm xưa bị lôi lên lại, hâm nóng diễn đàn “Oscar và nạn phân biệt chủng tộc” hơn bao giờ hết. Và dĩ nhiên, hi vọng tượng vàng của Nate Parker hoàn toàn bị dập tắt.

Một nam diễn viên bị kiện vì 'quấy rối tình dục' vẫn nhận giải Quả Cầu Vàng hay một Hollywood bị tẩy trắng Một nam diễn viên bị kiện vì 'quấy rối tình dục' vẫn nhận giải Quả Cầu Vàng hay một Hollywood bị tẩy trắng the birth of a nation 6

Cũng tài năng không thua gì Casey nhưng Nate không được đối xử công bằng như thế

Ở trong phòng chờ của Lễ trao giải Quả Cầu Vàng, nữ diễn viên Brie Larson (một người vận động chống lạm dụng tình dục) đã phải trao tận tay giải thưởng Casey Affleck, báo hiệu một sự tha thứ toàn diện. Tương lai của anh sẽ đường hoàng, dài rộng như của Woody Allen, Michael Fassbender (những người đối xử thô bạo với phụ nữ hoặc bị cáo buộc lạm dụng tình dục). Hoặc như nếu đoàn làm phim ‘Last Tango in Paris‘ không lên tiếng cho Maria Schneider, truyền thông cũng không bao giờ đứng về phía cô, còn việc chống lại Marlon Brando và Bernardo Bertolucci là của mấy chục năm sau. Đó là sự thật về ngành công nghiệp giải trí này.

(Tham khảo từ: dailytelegraph)

Bình luận
0 Comments