Một số sự thật thú vị về Ninja Rùa (Phần 1):

author

Bộ phim Ninja Rùa 2: Đập tan bóng tối vừa ra mắt và càn quét tất cả các rạp chiếu phim. Tuy nhiên, liệu bạn có biết hết tất cả những bí ẩn đằng sau 4 chú rùa “nhí nhố” này?

1. Shredder được lấy cảm hứng từ cái nạo phô mai:

tmnt-shredder-tee Một số sự thật thú vị về Ninja Rùa (Phần 1): Một số sự thật thú vị về Ninja Rùa (Phần 1): tmnt shredder tee

Kẻ ác Shredder của nhóm Ninja rùa là một nhân vật khá kì quặc khi được huấn luyện bằng thuật ẩn thân ninja nhưng lại “chạy vòng vòng” quanh thành phố mang một đống kim loại sáng bóng trên người.

Nhà đồng sáng tạo ra Ninja Rùa Kevin Eastman trong 1 lần rửa chén đã đeo cái nạo phô mai (Cheese Grater) vào tay, đồng thời nắm chặt cái móc của nó. Ông bỗng nãy ra ý tưởng về một kẻ đeo đầy vũ khí có hình dạng giống vậy để chiến đấu. Và thế là nhân vật Shredder ra đời.

Chưa hết, mới đầu cả Eastman lẫn đồng nghiệp Peter Laird đều muốn đặt tên cho kẻ ác mới này là The Grater. Tuy nhiên, cuối cùng họ đổi ý và chuyển thành Shredder.

2. Nhiệm vụ ban đầu của nhóm Ninja rùa được tạo ra là để làm sát thủ:

teenage-mutant-ninja-turtles-2-casting Một số sự thật thú vị về Ninja Rùa (Phần 1): Một số sự thật thú vị về Ninja Rùa (Phần 1): teenage mutant ninja turtles 2 casting

Trong phiên bản hoạt hình và điện ảnh, 4 chú rùa này được sư phụ Splinter dạy nhẫn thuật để tự vệ và bảo vệ thành phố New York. Tuy nhiên, trong phiên bản truyện tranh đầu tiên của hãng Image Comics, mục đích Splinter đào tạo Ninja rùa là để làm sát thủ.

Nhiều năm trước, Splinter còn là một chú chuột được một ninja nuôi dưỡng. Nhờ sự thông minh vượt trội mà ông học lén được các kĩ thuật ninja của chủ nhân. Sau đó, Shredder giết chết người chủ còn Splinter chạy trốn tới New York. Sau khi đột biến, ông đã đào tạo 4 chú rùa này nhằm mục đích trả thù cho mình.

Nhóm Ninja rùa dễ dàng tiêu diệt hết nhóm Foot Clan và kết liễu Shredder. Tuy nhiên sau này vì muốn hướng tới lượng khán giả nhỏ tuổi nên câu chuyện về Ninja rùa được làm lại theo hướng tươi sáng hơn.

3. Nguồn gốc của Ninja rùa nhại theo câu chuyện của Daredevil:

tmnt-daredevil Một số sự thật thú vị về Ninja Rùa (Phần 1): Một số sự thật thú vị về Ninja Rùa (Phần 1): tmnt daredevil

Matt Murdock trẻ tuổi trong lúc cứu một người sắp bị xe tải tông thì bị một thùng hóa chất chứa nước phóng xạ trên chiếc xe đó rơi trúng và biến anh thành Daredevil. Câu chuyện về nguồn gốc của Ninja rùa là những gì xảy ra tiếp theo khi thùng hóa chất đó rơi tiếp vào 4 chú rùa mà làm chúng đột biến thành hình dạng người.

Sâu hơn nữa, tên của sư phụ Splinter cũng chính là tên người thầy dạy võ của Matt Murdock. Nhóm ninja Foot Clan cũng chính là phiên bản nhại lại của nhóm The Hand. Tuy nhiên, Daredevil không phải là bộ truyện duy nhất bị Ninja rùa nhại lại. Tên của nhóm (Teenage Mutant Ninja Turtles) chính là sự kết hợp giữa Teen Titans và X-Men.

Dù vậy, Ninja rùa vẫn có cho mình cốt truyện và các chi tiết đặc sắc riêng cùng với lượng fan khá đông đảo. Dù sao thì Ninja rùa thì vẫn là “rùa” mà.

4. Krang từng là một nhân vật tốt:

utroms Một số sự thật thú vị về Ninja Rùa (Phần 1): Một số sự thật thú vị về Ninja Rùa (Phần 1): utroms

Trong phiên bản hoạt hình và điện ảnh, Krang là một kẻ ác có hình dạng kì lạ và phải sống bên trong cơ thể của con robot do hắn tạo ra.

Trên thực tế, Krang được xây dựng trên hình ảnh của tộc người ngoài hành tinh Utroms trong truyện tranh. Ngoài hình dáng giống nhau ra thì tính cách cả 2 là hoàn toàn khác biệt. Trong khi Krang là một ác nhân tới từ chiều không gian X thì Utroms lại là một chủng tộc ôn hòa bị kẹt trên Trái đất từ 20 năm trước. Họ hòa lẫn vào xã hội của nước Mỹ trong những cơ thể robot và làm việc không ngừng nghỉ nhằm tìm đường trở lại quê hương.

Trong một lần nghiên cứu thì các Utroms làm mất một thùng chứa đầy các hóa chất thí nghiệm của họ. Và “thật trùng hợp”, chiếc thùng này chính là tác nhân khiến 4 chú rùa của chúng ta bị đột biến.

Bình luận
0 Comments