Mowgli, phiên bản đen tối của The Jungle Book liệu có thành công?

author
Warner Bros dạo này dường như đang tìm cách “đen tối hóa” hết mọi bộ phim của mình giống như DC.

Warner Bros dạo này dường như đang tìm cách “đen tối hóa” hết Mowgli được đạo diễn bởi Andy Serkis, một trong những diễn viên nổi tiếng nhất Hollywood nhờ những vai diễn motion capture rất đặc biệt như Gollum, Caesar...Đây là bộ phim đầu tiên anh tham gia trong vai trò đạo diễn cũng như sản xuất lẫn diễn viên. Phim vẫn sẽ có gốc dựa trên bộ truyện The Jungle Book của nhà văn Rudyard Kipling có tuổi đời đã hơn 100 năm giống như tác phẩm cùng tên của nhà Disney. ọi bộ phim của mình giống như DC.

 

Ngay từ những đoạn mở đầu của trailer đã thấy rõ màu sắc u ám và nghiêm túc của bộ phim. Nội dung của phim thì không có gì quá mới mẻ vẫn xoay quanh cậu bé Mowgli bị thất lạc trong rừng sâu và được một bầy sói nuôi nấng. Khi lớn lên, cậu kết bạn với báo đen Bagheera và gấu Baloo cùng trải qua nhiều cuộc phiêu lưu khác nhau, gặp gỡ các sinh vật thủ lĩnh trong khu rừng như rắn Kaa, linh cẩu Tabaqui và nguy hiểm nhất chính là hổ Shere Khan. Hắn chưa bao giờ thích thú với sự có mặt của Mowgli trong rừng vì mối thù sâu đậm với loài người rất lớn. Tuy nhiên cả thế giới loài người cũng không muốn chấp nhận một cậu bé hoang dã như Mowgli và có thể đây là điểm khác biệt lớn so với bản Disney mà Warner Bros sẽ đào sâu vào, một cậu bé đứng giữa hai thế giới nhưng không được nơi nào chấp nhận.

 

Về cơ bản, Mowgli vẫn chỉ có bấy nhiêu tuyến nhân vật ấy, cũng cùng một câu chuyện đấy nên đây sẽ là bài toán rất khó cho Warner Bros nhất là khi The Jungle Book đã làm quá tốt. Đây còn là một tác phẩm PG-13 tức là có thể thêm các yếu tố kinh dị, bạo lực vào để tăng độ hấp dẫn cho phim nhưng nếu bản thân nội dung không hay thì chắc chắn sẽ bị đào thải nhanh chóng. Thành công của The Jungle Book đến từ hai yếu tố chính là kỹ xảo và diễn xuất của Neel Sehti. Sự tự nhiên của cậu bé đã cuốn người xem vào câu chuyện cùng với kỷ thuật CGI rất chi tiết và chân thật. Ở Mowgli thì Andy Serkis vốn mạnh về motion capture nên sẽ ứng dụng nó vào làm phim. Tuy nhiên đây có thể là con dao hai lưỡi vì ta có thể thấy rõ trong trailer, gương mặt của các loài vật có nét hao hao giống con người nên sẽ mất đi tính chân thật bù lại biểu cảm có thể sẽ tự nhiên hơn là CGI.

Warner Bros đã định hướng DC đi theo con đường tăm tối trái với Marvel của Disney và kết quả là thất bại thảm hại. Năm ngoái hãng cũng thất bại nặng nề với King Arthur: The Legend of the Sword và 2016 bom xịt The Legend of Tarzan cũng là bài học nhớ đời của hãng. Hi vọng sự kết hợp của Andy và Warner Bros trong Mowgli sẽ là chiêu bài đúng đắn tuy nhiên về doanh thu mình xin khẳng định rằng phim không thể nào lập lại được kỳ tích 966 triệu USD của The Jungle Book được đâu.

Bình luận
0 Comments