Mùa 2 Gotham giới thiệu siêu phản diện Firefly...phiên bản nữ

author

“Bọ lửa” Firefly là một trong những kẻ thù quen thuộc của Batman. Trong mùa hai của series tiền truyện Gotham, Firefly được giới thiệu trong tập 4, tuy nhiên lại chuyển giới tính từ nam sang nữ.

Series Gotham kể về quê nhà của siêu anh hùng Batman đã có những bước chuyển mình so với mùa đầu tiên, với sự phát triển tính cách đối với các nhân vật cũ, đồng thời xuất hiện thêm nhiều nhân vật phản diện mới bước ra từ loạt truyện gốc. Một trong số đó là Firefly, tên tội phạm mặc áo bọ có niềm đam mê điên cuồng với lửa.

Firefly_012 Mùa 2 Gotham Mùa 2 Gotham giới thiệu siêu phản diện Firefly...phiên bản nữ Firefly 012

Tạo hình thường thấy của Firefly trong comic

Trong truyện tranh, cả hai tay tội phạm từng khoác lên mình nhân dạng của Firefly đều là nam giới, lần lượt mang tên Garfield Lynns và Ted Carson. Trong khi gã đầu tiên chỉ là một chuyên gia kỹ xảo tạo ra lửa giả để lòe bịp mọi người, Ted Carson là một gã điên thực sự, với niềm vui thích được đốt cháy mọi thứ.

Trong tập 4 của Gotham mùa 2 mang tên Scrarification, kẻ sau này sẽ trở thành Firefly lại là nữ, với tên gọi Bridgit Pike (Michelle Veintimilla). Cô vốn là đứa em gái út trong một gia đình có truyền thống…”phóng hỏa” thuê theo đơn đặt hàng. Dù có nỗi sợ với lửa, nhưng khi bị hai anh trai ép buộc phải tham gia phim vụ phỏng hỏa 5 tòa nhà của tập đoàn Wayne, Bridget dần nhận ra sự đam mê với lửa đang cháy lên trong lòng mình. Nhân vật này tự may cho mình một bộ áo chống lửa (được tạo hình giống bộ của Ted Carson trong comic), bắt đầu dấn thân vào con đường tội ác.

Gotham mùa 2 với nhân vật mới Mùa 2 Gotham Mùa 2 Gotham giới thiệu siêu phản diện Firefly...phiên bản nữ firefly on gotham

Trang phục của Firefly trong Gotham

Trước đó, nhân vật Firefly phiên bản Garfield Lynns từng xuất hiện trong tập Burned của series Arrow. Danh tính của nhân vật này là một lính cứu hỏa bị đồng đội bỏ rơi trong một vụ cháy, nên đã dùng thiết bị phóng hỏa để lên kế hoạch trả thù.

Firefly_Andrew_Dunbar Mùa 2 Gotham Mùa 2 Gotham giới thiệu siêu phản diện Firefly...phiên bản nữ Firefly Andrew Dunbar

Firefly trong Arrow

Gotham thuộc bản quyền của đài Fox, do Bruno Heller làm biên kịch.

Bình luận
0 Comments   |   Nam44 reacts this.