‘My Life as a Zucchini’: Hành trình trở thành ứng cử viên sáng giá của các giải thưởng

author
Từ một bộ phim hoạt hình stop-motion với kinh phí khiêm tốn được làm trong 7 năm, ‘My Life as a Zucchini’ đã trở thành một ứng cử viên sáng giá cho các giải thưởng quan trọng nhờ vào nội dung hấp dẫn, nhân văn.
My Life as a Zucchini ‘My Life as a Zucchini’: Hành trình trở thành ứng cử viên sáng giá của các giải thưởng maxresdefault 4 2

Đừng nhìn vào cái tên và tưởng rằng đây là một phim về câu chuyện của thực vật. Bộ phim của Claude Barras, My Life as a Zucchini, thực ra là cây chuyện về một trung tâm nuôi dưỡng trẻ em. Lấy góc nhìn của một cậu bé vừa mới chuyển vào trung tâm do cái chết đột ngột của người mẹ, bộ phim đã cho thấy nhiều quan điểm gây ấn tượng mạnh nơi người xem.

Được hợp tác bởi Thụy Sĩ và Pháp, bộ phim được kỳ vọng sẽ giành giải ở Qủa Cầu Vàng và Oscả, ngoài ra còn ở những giải thưởng quan trọng dành cho phim hoạt hình như Motion Pictures Arts and Science. Với một số điểm hiếm hoi 100 trên trang đánh giá phim uy tín RottenTomatoes, My Life as a Zucchini không phải là một bộ phim hoạt hình stop-motion bình thường, nó còn hàm chứa nhiều điều hơn thế.

My Life as a Zucchini ‘My Life as a Zucchini’: Hành trình trở thành ứng cử viên sáng giá của các giải thưởng courgette 06 embed

Chính đạo diễn của bộ phim, Claude Barras, nói về bộ phim của mình như cách những đứa trẻ bị ruồng bỏ cố gắng bằng mọi cách để sinh tồn với những tổn thương của mình. Và nhân vật chính của chúng ra, Zucchini, trải qua những khoảng thời gian vô cùng khó khăn để rồi nghĩ rằng mình cô độc trên đời. Tại trung tâm này, cậu tìm thấy được những người bạn có thể chia sẻ với mình.

My Life as a Zucchini hiện đã được công chiếu tại thị trường Pháp và Thụy Sĩ. Những lời phản hồi vô cùng tích cực từ phía khán giả, đặc biệt là từ đối tượng trẻ em khiến Barras vô cùng xúc động. Nổi bật nhất trong số bình luận đó là “Con thật may mắn vì có được một gia đình.”

My Life as a Zucchini ‘My Life as a Zucchini’: Hành trình trở thành ứng cử viên sáng giá của các giải thưởng brianleifhansen animateur h 2016

Bộ phim 66 phút này được làm với $8 triệu, một con số khá khiêm tốn so với mặt bằng phim hiện nay và được thực hiện trong 7 năm với 54 con rối. Những con rối này cao 10 inches và những bộ phận như tóc, vai, khuôn mặt thì bằng cao su, silicon,… Lúc đầu, nhân vật Zucchini có tóc màu đen nhưng vì tôn trọng quyển sách gốc mà bộ phim chuyển thể, tóc của nhân vật đã thành màu xanh của bầu trời.


Với Zucchini, khán giả được trải nghiệm nhiều hơn là một bộ phim hoạt hình. Một câu chuyện xúc động và có khả năng lay động cả người lớn và trẻ em ở một mức độ giống nhau.

Bình luận
0 Comments