‘My Life as a Zucchini’ - một mình giữa 9 đề cử 'Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất' tại Oscar

author
Bộ phim stop-motion của Thụy Sĩ – Pháp mang tên ‘My Life as a Zucchini’ đã lọt vào danh sách rút gọn của hạng mục ‘Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất’ tại Giải Hàn Lâm nước Mỹ. 

Đây là lần thứ 85, Thụy sĩ đưa đề cử lên Oscar và ‘My Life as a Zucchini‘ là đề cử gần đây nhất của họ. Đây cũng có thể là lần thứ hai, một phim hoạt hình có mặt tại hạng mục giải thưởng ‘Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất’.

‘My Life as a Zucchini’ - một mình giữa 9 đề cử 'Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất' tại Oscar ‘My Life as a Zucchini’ - một mình giữa 9 đề cử 'Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất' tại Oscar courgette foreign shortlist

Trước đây, bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Israel là ‘Waltz with Bashir‘ cũng đã trễm trệ nằm trong danh sách chốt hạ của hạng mục này. Khác với bộ phim hoạt hình không dành cho trẻ nhỏ này, My Life as a Zucchini có nhiều cơ hội hơn tại Oscar 2017, khi mà có thể bộ phim sẽ nhận thêm một đề cử nữa ở hạng mục ‘Phim hoạt hình xuất sắc nhất’.

Cuối tuần qua, My Life as a Zucchini đã đoạt giải thưởng tại European Film Awards cho ‘Phim hoạt hình xuất sắc nhất’. Bộ phim đã tạo nên những bước đột phá cho nhà làm phim Claude Barras. Những trải nghiệm từ những đứa trẻ ở nhà nuôi dưỡng đã chiếu ở LHP Cannes và chiến thắng hai giải tại Feature Film Cristal và giải ‘Khán giả bình chọn’ ở LHP Annecy.

‘My Life as a Zucchini’ - một mình giữa 9 đề cử 'Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất' tại Oscar ‘My Life as a Zucchini’ - một mình giữa 9 đề cử 'Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất' tại Oscar courgette01

Với kinh hí 8 triệu đô, My Life as a Zucchini có thời lượng 66 phút, đã vượt qua rất nhiều đối thủ và được ban hội đồng Hàn Lâm (Los Angeles, New York và London) cân nhắc vào Top 9 phim nói tiếng nước ngoài của năm. 

Kịch bản của Céline Sciamma luôn giàu cảm xúc, không ngơi nghỉ. Trước khi cô viết kịch bản cho ‘My Life as a Zucchini’, những phim người đóng do cô biên kịch cũng chiếm được nhiều cảm tình của khán giả và giới phê bình, như ‘Girlhood’‘Tomboy’.

‘My Life as a Zucchini’ - một mình giữa 9 đề cử 'Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất' tại Oscar ‘My Life as a Zucchini’ - một mình giữa 9 đề cử 'Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất' tại Oscar ecfd6b4d3041ccab0ddfb4afc423f0a3

Tomboy (2011)

Top 5 ‘Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất‘ của Giải thưởng điện ảnh Hội Hàn Lâm (Oscar) sẽ được công bố cho chúng ta vào ngày 24/1/2017.

Bình luận
0 Comments