My Old Classmate: "Nếu Anh Của Hiện Tại Dũng Cảm Như Em Của Trước Kia"

author

Tôi từng nghĩ nếu đã yêu thì phải yêu một chàng trai dũng cảm và quyết đoán, bởi tôi sợ có những lúc bản thân trở nên  thiếu suy nghĩ  rồi đưa ra một quyết định ngu ngốc thì anh ấy sẽ "dám" cản tôi lại. Nhưng thật đáng thất vọng nếu bạn từng yêu một chàng trai đội trời đạp đất, dám nghĩ dám làm và thời gian trôi qua mài mòn đi sự quyết đoán khiến anh ấy không còn xứng đáng với những gì bạn kì vọng, liệu bạn có còn đặt niềm tin nơi con người này hay không?

 

 

Nội dung phim (kênh 14)

 

My Old Classmate xoay quanh câu chuyện tình yêu giữa Châu Tiểu Chi (Châu Đông Vũ), Lâm Nhất (Lâm Canh Tân), chuyện tình của họ kéo dài xuyên suốt những năm tiểu học cho đến đại học và chỉ tan vỡ khi phải cách xa nhau nửa vòng trái đất. Mười năm sau đó, khi nhận được thiệp cưới của Tiểu Chi, Lâm Nhất dù ở tận nước Mỹ xa xôi cũng quay về quê hương dự đám cưới cô bạn năm nào, cùng với đó là những kí ức đẹp đẽ của ngày xưa chợt ùa về.

 

Cảm nhận cá nhân

 

Khung cảnh khiến tôi ấn tượng nhất trong My Old Classmate là khi hai thước phim thời đại học và hiện tại chạy song song với nhau, khi Chu Tiểu Chi đập vỡ cửa kính bệnh viện vì sợ người ta sẽ đem người cô yêu đi và Lâm Nhất đứng lên tuyên bố anh phản đối đám cưới của Tiểu Chi với người đàn ông khác. Khoảnh khắc bất chấp tất cả để trốn chạy, để tìm thấy chính bản thân mình cùng với sự giúp đỡ của bạn bè khiến tôi hiểu rằng, họ ngay lúc đó, giữa tháng năm tuổi trẻ chính là những con người tuyệt vời nhất, giàu nghĩa khí nhất. Họ khi đó dám vi phạm pháp luật, dám đứng trước cả trường chịu kỉ luật vì hạnh phúc của bạn bè, nhưng họ của sau này đã không còn đủ dũng khí như trước kia.

 

Tôi tin rằng dù bạn có một thanh xuân cuồng nhiệt đến hoang dại hay bình lặng đến tẻ nhạt, một phút giây nào đó của sau này, bạn chắc chắn sẽ lỗi nhịp vì những tháng năm ấy. Dù trái tim có trở nên trống rỗng, chạy trốn khỏi thực tại buồn tẻ, cũng không cách nào chạy thắng được thanh xuân.

 

http://reviewphimdienanh.blogspot.com/ 

Bình luận
0 Comments