Nam chính của Hellboy 2019 đổ lỗi thất bại của phim là do người hâm mộ hai phần cũ

David Harbour cho rằng lý do thực sự cho thất bại của Hellboy 2019 là người hâm mộ của Guillermo del Toro.

Năm ngoái, Harbour đóng vai chính trong Hellboy phiên bản reboot và tỏ ra rất hứng thú với dự án. Tuy nhiên, bộ phim đã bị giới phê bình và cả khán giả gạch đá không thương tiếc vì cốt truyện nghèo nàn và sự kém cỏi trong việc phát triển nhấn vật. Phim còn là quả bom xịt khổng lồ khi chưa kiếm được tới 50 triệu USD doanh thu toàn cầu. Điều này khiến cho các kế hoạch về phần tiếp theo đã chìm vào quên lãng.

Quay lại hai năm 2004 và 2008, hai bộ phim Hellboy do Guillero del Toro đạo diễn là một thành công khi chinh phục được cả khán giả và giới phê bình. Kết thúc của dang dở của phần 2 hé lộ về sự ra đời của phần 3 cũng như đoạn kết cho hành trình của Hellboy. Del Toro đã chuẩn bị mọi thứ, kể cả kịch bản nhưng Universal lúc này lại muốn cắt giảm kinh phí vì doanh thu của hai phần trước không quá ấn tượng.

Trong khoảng thời gian đầu sau khi bộ phim ra mắt, nam diễn viên David Harbour đã nói về việc khán giả đã tiếp nhận bộ phim như thế nào. Tuy thừa nhận rằng bộ phim có vài vấn đề nhưng anh cũng cho rằng thật không công bằng khi tác phẩm lại bị so sánh với những phim khác, cụ thể là các fan của del Toro.

Vào năm 2004 và 2008, del Toro đã đạo diễn hai bộ phim Hellboy được các nhà phê bình và người hâm mộ đón nhận nhiều hơn. Một bộ phim thứ ba ban đầu được lên kế hoạch để hoàn thành bộ ba của del Toro, nhưng khi kinh phí giảm, bộ phim đã bị hủy bỏ. Do đó theo Harbour thì các fan của hai phần phim cũ đã không thể chấp nhận được một bộ phim mới ra đời chứ không phải phần 3:

HELLBOY II: THE GOLDEN ARMY (aka Hellboy 2) Ⓒ Universal

“Tôi nghĩ bộ phim đã thất bại trước khi chúng tôi bắt đầu quay bởi vì tôi nghĩ rằng mọi người không muốn chúng tôi thực hiện nó và một số lý do rõ ràng như…ông lớn Guillermo del Toro. Guillermo del Toro và Ron Perlman đã tạo ra ra hình tượng kinh điển này mà chúng tôi nghĩ rằng có thể sáng tạo lại còn các fan – sự ồn ào trên internet thì kiểu như, “Chúng tôi không muốn mấy người đụng vô phim này.”

Và chúng tôi tạo ra một bộ phim theo cá nhân tôi nghĩ khá vui và tôi nghĩ nó có một vài vấn đề nhưng nó là một bộ phim vui nhộn và mọi người thì rất rất chống đối nó và đó là quyền của mọi người nhưng tôi đã rút ra được một bài học từ nhiều cách khác nhau.”

Mandatory Credit: Photo by Evan Agostini/Invision/AP/REX/Shutterstock (10195969db) David Harbour attends a special screening of “Hellboy” at AMC Lincoln Square, in New York NY Special Screening of “Hellboy”, New York, USA – 09 Apr 2019

Thực tế thì phiên bản reboot có rất nhiều ý tưởng được lấy ra từ phần 3 đã bị hủy của del Toro. Người hâm mộ rõ ràng luôn trong tâm thế chờ đợi phần 3 và nếu được reboot thì bản phim đó phải tốt hơn hoặc ít nhất tương đương bản phim cũ. Hellboy reboot dù có ý tưởng tốt nhưng cách thực hiện lại quá tệ khiến cho sự thất bại xảy ra là điều hiển nhiên. Rất may mắn cho Harbour là dự án Hellboy chỉ là một vết sạn nhỏ trong sự nghiệp của anh. Có hai tác phẩm lớn anh tham gia đang chờ đợi ra mắt phía trước là Black Widow và phần 4 của Stranger Things.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ