Neflix sản xuất hàng loạt dự án hoạt hình: Một hướng phát triển mới?

author
Những hoạt động sản xuất mà dịch vụ truyền hình trực tuyến Neflix đang thực hiện trong lĩnh vực phim hoạt hình khiến không ít người cảm thấy tò mò.

Một dự án mới nhất mà Neflix vừa công bố hôm nay là phim hoạt hình ở định dạng stop-motion, Wendell and Will, sẽ được đạo diễn bởi một cái tên rất có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Henry Selick, đã từng tham gia các dự án như Coraline, The Nightmare Before Christmas, James and the Giant Peach.

Được công bố lần đầu tiên vào năm 2015, Wendell and Will dựa trên ý tưởng gốc của Selick và kịch bản có sự tham gia của ông cùng với tiểu thuyết gia Clay McLeod Chapman, cùng với Jordan Peele, người mới đây vừa giành được Oscar cho kịch bản gốc xuất sắc nhất với phim Get out. Ngoài ra, chính Jordan Peele cũng sẽ góp giọng trong phim cùng với Keegan-Michael Key, bạn diễn của anh trong series Key & Peele

Họa sĩ người Argentina là Pablo Lobato, thực hiện việc thiết kế nhân vật, và có lẽ sẽ được truyền cảm hứng từ người thật để khắc họa nên anh em quỷ là nhân vật chính trong phim. Theo như synopsis được công bố từ nhiều năm trước, anh em ác quỷ sẽ tham gia vào một cuộc chiến đấu, ngoài ra còn có chị Helly và những cộng sự như KatRaoul. Ellen Goldsmith-Vein trực thuộc The Gotham Group ở vai trò sản xuất của bộ phim này, cùng với Selick Peele

Dự án này đánh dấu lần thứ hai Neflix thực hiện sản xuất phim hoạt hình định dạng stop-motion. Trước đó, có một dự án đang trong quá trình thực hiện là Bubbles, nói về con tinh tinh thú cưng của thiên tài quá cố Michael Jackson, sản xuất bởi Starburns Industries và hai đạo diễn Taika Waititi (Thor: Ragnarok) cùng với Mark Gustafson (đạo diễn hoạt hình của Fantastic Mr. Fox).

Ngoài ra, các dự án hoạt hình khác mà dịch vụ truyền hình trực tuyến này đang thực hiện là Klaus, do Sergio Pablos đạo diễn, lấy cảm hứng từ một câu chuyện truyền thuyết. Một dự án khác là Over the Moon của Glenn Keane.

Những dự án hoạt hình được đầu tư liên tiếp cho thấy tham vọng của Neflix ở mảng phim này, nhằm thu hút thêm một số lượng lớn khán giả nữa. Tuy nhiên, hiện các dự án vẫn đang trong quá trình sản xuất và chưa có bất kỳ thông tin liên quan nào được tiết lộ, nên khán giả cũng chưa thể đánh giá được gì về hướng đi sắp tới của dịch vụ truyền hình trực tuyến này. 

Những thông tin mới nhất về các hoạt động và dự án tiếp theo của Neflix sẽ luôn được cập nhật một cách nhanh nhất.

Bình luận
0 Comments