Neflix sản xuất phim hoạt hình về nguồn gốc của Santa Claus của đồng sáng tạo 'Despicable Me'

author
Neflix đã trở thành nhà sản xuất đến từ Mỹ đầu tiên trong những năm gần đây đầu tư vào một bộ phim hoạt hình vẽ tay.

Một trong những nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trực tuyến được sử dụng nhiều nhất hiện nay, Neflix, vừa thông báo rằng họ đã giành được quyền phát hành, phát sóng cho phim hoạt hình “Klaus” trên toàn cầu. Đây là dự án đầu tay của đồng sáng tạo “Despicable Me”, Sergio Pablos với vai trò đạo diễn.

Về nội dung bộ phim, ‘Klaus” là câu chuyện hài hước về một “người đưa thư vô vọng”, qua đó giải thích nguồn gốc ra đời của Santa Claus. “Tôi đã nghĩ rằng, làm sao mà người ta không làm một phim về sự ra đời của Santa Claus,” Pablos trình bày trong buổi giới thiệu phim. “Đó là nhân vật nổi tiếng trên toàn cầu, và không ai là không dành tình yêu cho ông ấy. Chúng tôi biết đây là câu chuyện mà mình phải kể và chẳng có cách thức nào tốt hơn là làm một bộ phim hoạt hình.”

Sergio Pablos, một con người đầy sáng tạo và tâm huyết, cũng chịu trách nhiệm cho phần ý tưởng gốc của bộ phim. Kịch bản được anh thực hiện cùng với Zach Lewis và Jim Mahoney. Được biết, đây sẽ là một dự án đầy thách thức đối với đội ngũ sản xuất phim. Bởi không đơn thuần là một bộ phim với nét vẽ tay, Pablos và cộng sự phải dùng những công cụ kĩ thuật để tái hiện hình ảnh một cách trung thực nhất, làm sao cho thứ cảm giác rung động và đơn giản của những nét vẽ tay vẫn giữ được. Và rồi, họ dùng ánh sáng và kết cấu để tạo ra một thứ hình ảnh khác xa những gì khán giả từng biết đến đối với một phim hoạt hình 2D.

Một video ngắn về quá trình thử nghiệm kĩ thuật của “Klaus” đã được giới thiệu vào năm 2015 và nó thực sự làm những người trong nghề phải “dậy sóng”. Vì thế, thật không bất ngờ khi Neflix nhìn thấy những triển vọng đằng sau dự án này. Giờ đây, trải qua nhiều thách thức và thời gian để phát triển, “Klaus” được kỳ vọng sẽ trở thành một tác phẩm thành công và mang lại những điều mới mẻ về kĩ thuật hình ảnh trong lĩnh vực phim hoạt hình.

Dàn diễn viên lồng tiếng của phim bao gồm Jason Schwartzman, Rashida Jones, J.K. Simmons, và Joan Cusack. Tanguy Olivier, Gustavo Ferrada và Marisa Roman đảm nhiệm vai trò sản xuất cho bộ phim, trong khi Jinko Gotoh (The Lego Movie Sequel, The Little Prince) sẽ chịu trách nhiệm sản xuất chính. SPA Studios của Sergio Pablos sẽ hoàn thành bộ phim tại Madrid, Tây Ban Nha cùng với Atresmedia Cine, được sự hỗ trợ kỹ thuật đến từ Toon Boom Harmony.

“Klaus” được Neflix dự kiến trình làng vào cuối năm 2019.

Bình luận
0 Comments