Nền công nghiệp Anime Nhật bản- Bước tiến hào quang hay một sự thoái trào? (KÌ 3)

author

Kì 3 Sẽ là một cánh hoa anh đào nở rộ trong thời gian tới?

 

Kết quả hình ảnh cho 5cm/s
 

 

Muốn thành công và trở thành ông vua lần nữa, ắt hẳn các hãng phim phải thay đổi cách làm phim của mình. Điều đầu tiên là phải hủy ngay việc dập khuôn công thức lẫn nhau. Một số phim gần đây đã có dấu hiệu thực hiện điều này. Đơn cử như bộ phim lọt vào top 5 tranh giải Oscar-The Red Turtle của đạo diễn Michaël Dudok de Wit, người từng đạt giải Oscar cho phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất. 

 

Kết quả hình ảnh cho your name

 

Kết quả hình ảnh cho khu vuon ngon tu
 

 

 

 

Bộ phim này đã phá vỡ các tiêu chuẩn của anime, đó là gần như không có âm thanh, cảnh sắc không lòe loẹt với nhiều màu sắc và số nhân vật cực ít (tính cả con rùa hóa thành người và đứa con trai là ba nhân vật). Nhưng chính những điều đó đã kết hợp cùng nội dung đã làm người xem phải suy ngẫm về nội dung của phim trong thời gian dài, dù phim không có doanh thu khủng. Hay ở mảng Anime TV, nhất là thể loại nhập vai vào thế giới game đang thịnh hành, KonoSuba xuất hiện như một cơn mưa giữa sa mạc khô héo. Với những tình tiết hài hước nhưng vẫn không quên những màn đấu đá tuyệt vời, người xem không còn cảm thấy nhàm chán đến tận cổ.

 

Kết quả hình ảnh cho haikyuu
 

 

Hơn nữa, số lượng anime cũng nên giảm đi để mỗi anime có thể nhận được nhiều sự ủng hộ hơn. Đồng thời, chất lượng cũng nên được chăm chút hơn nữa cả về nội dung và hình ảnh.  Điều này đang được một số bộ anime đang áp dụng. Nội dung thì chăm chút hơn, khai thác nhiều vấn đề mới mà không có trong nguyên tác và số lượng tập giảm đi đáng kể. Trước kia, mỗi anime cứ phải dài ít nhất trăm tập, còn giờ thì đang được rút ngắn lại 10-12 tập hoặc 20-25 tập. Số season phim thì cũng giảm đi đáng kể để tập trung làm tốt và tăng chất lượng cho mỗi season phim. Và điều đó đang đem lại hiệu quả đáng kể.

 

Kết quả hình ảnh cho haikyuu
 

 

Sắp tới cũng sẽ có nhiều anime đang quay trở lại để tàn phá các bảng xếp hạng. Ở địa hạt anime TV gồm có các ông hoàng như Fairy  Tail, Boruto, Sword Art Online, Attack on Titan,… Các bộ anime movie hot cũng được “ém hàng” cho năm nay vì kỉ niệm 100 năm nền công nghiệp anime ra đời bao gồm Sword Art Online: Ordinal Scale, Kuroko no Basket: Last Game, Detective Conan Movie 21,… Hứa hẹn năm nay sẽ cực sối động.

 

Kết quả hình ảnh cho sword art online
 

 

Đó là những điều nên làm ngay lúc này của ngành công nghiệp này nếu không muốn mất đi ngôi vị hoàng kim của mình! Chắc chắn, ngành công nghiệp anime sẽ có cực nhiều điều thú vị và thay đổi lớn kể từ năm 2017 trở đi, làm các khán giả liên tục phải móc hầu bao để thưởng thức những tuyệt phẩm. Cùng đón xem “bông hoa anh đào này sẽ nở rộ” rạng rỡ như thế nào nhé!

 

Hình ảnh có liên quan
 

 

NGUYỄN ĐẶNG SƠN

 

Bình luận
0 Comments