Từ "Nerve" đến "Cá Voi Xanh" - Trào lưu tự tử với những tình tiết giống hệt phim

author

Những ngày gần đây cư dân mạng đã vô cùng phẫn nộ khi cuối cùng, kẻ cầm đầu trào lưu có tên gọi “Cá Voi Xanh” đã bị bắt nhưng trào lưu này lại có quá nhiều điểm liên quan đến bộ phim điện ảnh Nerve từng gây sốt khi được công chiếu vào năm ngoái.

Tro-Choi-Đoat-Mang-Nerve-2016-1-650x433 Từ Từ "Nerve" đến "Cá Voi Xanh" - Trào lưu tự tử với những tình tiết giống hệt phim Tro Choi   oat Mang Nerve 2016 1

Bạn làm gì cũng có người dõi theo và chĩa máy quay vào bạn

Nerve là một bộ phim lấy chủ đề về trò chơi thực tế ảo trực tuyến và những ảnh hưởng, tác động của nó đối với những người tham gia. Trong phim, khi đăng ký tham gia trò chơi này, họ sẽ cho bạn hai lựa chọn đó là trở thành người chơi hoặc chỉ đơn giản là người xem những người khác chơi. Mọi việc trở nên căng thẳng khi Vee (Emma Robert) – một nữ sinh trung học thông minh, xinh đẹp nhưng lại nhút nhát bị vướng vào trò chơi này với tư cách người chơi.

NERVE-619-386 Từ Từ "Nerve" đến "Cá Voi Xanh" - Trào lưu tự tử với những tình tiết giống hệt phim NERVE 619 386

Bởi khi tham gia Nerve với vai trò người chơi, bạn sẽ bị yêu cầu phải thực hiện những thử thách mà mỗi khi bạn hoàn thành bạn sẽ nhận được một số tiền và mức thưởng sẽ được nâng dần lên theo độ khó của yêu cầu. Bởi những yêu cầu này sẽ từ đơn giản đến hết sức oái oăm đôi khi còn rất nguy hiểm như hôn người lạ, trộm quần áo, xăm mình, nằm dưới đường ray xe lửa, đi thăng bằng từ toà nhà này sang toàn nhà bên kia, bịt mắt chạy xe với vận tốc cao và đỉnh điểm của trò chơi này đó treo mình lơ lửng chỉ một tay trên nóc toà nhà chọc trời và thậm chí là giết người.

web1_AP16210569539094 Từ Từ "Nerve" đến "Cá Voi Xanh" - Trào lưu tự tử với những tình tiết giống hệt phim web1 AP16210569539094

Những người chơi cố gắng thực hiện bởi thứ họ mong muốn không chỉ là tiền mà còn là sự nổi tiếng, được người xem tung hô, người xem càng nhiều thì họ càng được tăng hạng để lọt vào chung kết trò chơi. Đám đông người xem này vừa có thể cổ vũ, vừa có thể cản đường lại vừa có thể đưa ra yêu cầu oái oăm cho người chơi. Do đó họ có thể khiến bạn nổi tiếng chỉ trong phút chốc nhưng cũng có thể đạp đổ, cướp hết mọi thứ của bạn.

maxresdefault (1) Từ Từ "Nerve" đến "Cá Voi Xanh" - Trào lưu tự tử với những tình tiết giống hệt phim maxresdefault 1 1

Do đó nếu bạn theo dõi những tình tiết trong vụ án trào lưu “Cá Voi xanh” xảy ra trên nước Nga cướp đi ít nhất 130 thanh thiếu niên có độ tuổi từ 15- 17 trong năm 2016 qua bạn sẽ thấy rất nhiều điểm tương đồng với bộ phim này. “Cá Voi Xanh” là một trò chơi trực tuyến mà khi bạn tham gia, bạn sẽ được yêu cầu làm những trò hết sức điên rồ như như dùng dao khắc hình cá voi trên tay hoặc chân, xem phim kinh dị cả ngày lẫn đêm, cắt mạch máu của mình, đi thăng bằng trên mái một toà nhà cao tầng, thức dậy lúc 4h sáng để trả lời câu hỏi : “Bạn đã phải trải qua bao nhiêu ngày buồn bã, chán ngán giống vầy rồi?”, giết một con vật nào đó cùng nhiều yêu cầu có thể khiến bạn tự làm tổn thương mình khác trong vòng 50 ngày. Vào ngày cuối cùng bạn sẽ được yêu cầu tự sát.

0-iKLqtoCWEsJnx87b- Từ Từ "Nerve" đến "Cá Voi Xanh" - Trào lưu tự tử với những tình tiết giống hệt phim 0 iKLqtoCWEsJnx87b

Cảnh sát gọi đây là tiến trình tẩy não và trò chơi cùng những kẻ đứng sau thường nhắm vào những đối tượng đang bị tổn thương tâm lý trầm trọng. Nếu ở rò chơi này đã khiến cô gái 14 tuổi ở Chita đã lao mình vào đoàn tàu hỏa đang chạy, Yulia Konstantinova (15 tuổi) và Veronika Volkova (16 tuổi) đã nhảy từ mái nhà của một căn hộ trong khu công nghiệp Ust-Ilimsk cùng liên tiếp những vụ tự sát xảy ra thì Nerve cũng khiến nhiều người chơi thiệt mạng và khi họ chết chỉ có gia đình họ là đau khổ còn những kẻ dõi xem thì lại tiếp tục đi tung hô người chơi khác.

Downloads Từ Từ "Nerve" đến "Cá Voi Xanh" - Trào lưu tự tử với những tình tiết giống hệt phim Downloadsphoto-1-1488698299276 Từ Từ "Nerve" đến "Cá Voi Xanh" - Trào lưu tự tử với những tình tiết giống hệt phim photo 1 1488698299276 1

4 cô gái trong số 130 thanh thiếu niên thiệt mạng vì trào lưu tự tử này.

Theo lời thú tội của kẻ cầm đầu trào lưu “Cá Voi Xanh’ thì hắn gọi đây là sự thanh lọc cho xã hội và những thanh thiếu niên tử tự kia đều chết trong hạnh phúc. Đây không phải lần đầu tiên một trào lưu như thế này xuất hiện bởi nó đã từng xảy ra vào năm 2013 chỉ khác là hậu quả lần này nghiêm trọng hơn mà thôi. Mặc dù kẻ cầm đầu đã bị bắt nhưng trào lưu này vẫn cứ tiếp tục lan rộng và gần đây chúng đã xuất hiến trên Instagram.

maxresdefault (3) Từ Từ "Nerve" đến "Cá Voi Xanh" - Trào lưu tự tử với những tình tiết giống hệt phim maxresdefault 3 1

Sẵn sàng treo mình lơ lửng để thắng cược và tăng số người xem bất chấp nguy hiểm tính mạng

Nerve chính là một bộ phim với mong muốn cảnh tỉnh giới trẻ ngày nay đang ngày càng phụ thuộc vào công nghệ và mạng xã hội. Bởi những thước phim này chính là phản chiếu của thực tế chỉ có điều nó hoa mỹ, phô trương và đẹp đẽ hơn đời thật. Nếu Nerve đã có một kết thúc có hậu thì ngoài đời không hề như vậy vì có tới hơn một trăm gia đình đang vô cùng đau khổ khi phải trải qua nỗi đau mất con.

mgk-nerve-crop Từ Từ "Nerve" đến "Cá Voi Xanh" - Trào lưu tự tử với những tình tiết giống hệt phim mgk nerve crop

Bình luận
0 Comments