Netflix bắt đầu ngưng hỗ trợ một số dòng Samsung smart TV và TV Box đời cũ

author

Netflix đã thông báo rằng họ đã chính thức ngưng trợ cho một số thiết bị cũ bao gồm các TV thông minh cũ của Samsung, Vizio và các TV Box Roku thế hệ đầu tiên. Nếu vẫn còn đang sử dụng các thiết bị này thì sẽ không thể coi Netflix sau ngày 1/12 sắp tới.

Samsung cho biết động thái này sẽ ảnh hưởng chủ yếu đến các đời Smart TV sản xuất năm 2010 và 2011 của họ, còn thông tin từ Cord Cutter News báo cáo thì những mẫu TV Vizio có tuổi đời 4 năm trở lên chắc chắn sẽ không còn được hỗ trợ nữa. BBC News báo cáo rằng những Roku Box bị ảnh hưởng bao gồm Roku 2050X, Roku 2100X, Roku 2000C, Roku HD Player, Roku SD Player, Roku XR Player và Roku XD Player.


Đây là một vấn đề khá nghiêm trọng, đặc biệt là với TV vì đây là thiết bị có tuổi đời khá lâu, ít được người dùng thay đổi nhiều như điện thoại hay máy tính bảng. Động thái này không chỉ có Netflix thực hiện khi Hulu đã điều tương tự đầu năm nay áp dụng lên tất cả các dòng TV LG, Youtube cũng đã ngừng hỗ trợ cho các dòng TV Sony sản xuất năm 2012. 


Điều này sẽ khiến cho rất nhiều người dùng cân nhắc đến việc sử dụng các đầu thu set-top box hiện tại đang có giá rất rẻ. Chỉ chưa đầy 1 triệu đồng người dùng đã có những thiết bị sử dụng hệ điều hành android với cấu hình tầm trung đủ để thao tác nhanh nhạy với các ứng dụng đời mới nhất và hỗ trợ xem video tới tận định dạng 4K. Các hành động này có thể khiến cho nhiều người sẽ phải băn khoăn trước việc lựa chọn một chiếc Smart TV hay TV thường khi giá chênh lệch nhau tới vài triệu đồng. Giá thành của các set-top box thì ngày càng rẻ, cấu hình mỗi năm đều được trang bị mạnh mẽ hơn rất nhiều. 

Bình luận
1 Comment
  • Đại Tổng Quản
    Đại Tổng Quản   ·  11 thg 11
    Hôm nào có đk test thử khả năng phát 4k trên màn 150inch và hệ thống âm thanh Atmos xem Netflix có đủ khả năng cân phim như một dạng home theater ko.