Netflix bị dự đoán sẽ mất 4 triệu người đăng ký, liệu có phải thêm quảng cáo và giảm giá gói cước?

author

Dự đoán mới nhất gần đây về Netflix cho thấy dịch vụ streaming trực tuyến này có khả năng sẽ mất tới 4 triệu thuê bao đăng ký vào năm 2020.  

Netflix chưa từng gặp nhiều vấn đề về việc thu hút và duy trì người đăng ký trong quá khứ. Chỉ duy nhất có sự sụt giảm nhẹ trong quý II / 2019 nhưng đã trở lại bình thường trong quý III. Vào tháng 9, Netflix thông báo có khoảng 160 triệu người đăng ký trên toàn thế giới. 60 triệu người đăng ký có trụ sở tại Hoa Kỳ tuy nhiên, một dự đoán đến từ công ty phân tích Needham & Company’s Laura Martin cho thấy dịch vụ sẽ bị sụt giảm đến 4 triệu người đăng ký ở Mỹ trong năm sau. 

Nguyên nhân chính của việc này do sự xuất hiện hàng loạt các dịch vụ streaming khác như Disney+, Amazon Prime, Apple TV+ với mức giá rẻ hơn Netflix rất nhiều. Disney hiện thu phí 6,99 USDmỗi tháng trong khi Apple TV thậm chí còn rẻ hơn, với giá 4,99 USD mỗi tháng. Netflix hiện tại đang có mức giá đắt đỏ nhất với, bắt đầu từ 8,99 USD nhưng hạn chế số người chia sẻ và độ phân giả. Gói cước 15,99 USD hiện có chất lượng tốt nhất và được nhiều người quan tâm nhất vì có thể chia sẻ ra 6 người khác nhau và lên đến độ phân giải 4K. 

Theo công ty phân tích chia sẻ, việc khả thi nhất hiện nay để Netflix tiếp tục duy trì ngôi vị hàng đầu của mình là giảm giá các gói cước xuống. Mức lý tưởng sẽ là 5 đến 7 USD và bù đắp cho số tiền hao hụt sẽ là các gói quảng cáo. Tuy nhiên, điểm mạnh nhất của Netflix hiện nay là một trải nghiệm điện ảnh hoàn chỉnh, không hề có quảng cáo và chính các giám đốc điều hành cũng đã nhiều lần khẳng định nói không với quảng cáo. Công ty cũng có nhiều bộ phim và show chất lượng, đánh vào cả mảng giải trí lẫn nghệ thuật giúp cho số lượng người đăng ký rất đa dạng.


Hiện tại, các đối thủ khác do còn non trẻ nên số lượng phim original vẫn chưa nhiều nhưng sức ảnh hưởng vẫn có. Disney+ đang gây bão hàng loạt với The Mandalorian và sắp tới sẽ khai phá thế giới Star Wars nhiều hơn nữa, Amazon có The Boys và sắp tới là The Lord of The Rings tiền truyện...Liệu rằng khi số lượng các phim chất lượng từ các đối thủ khác xuất hiện càng nhiều, Netflix có buộc phải dùng đến chiêu bài quảng cáo và mất đi tính độc đáo của mình như hiện nay?

Bình luận
1 Comment
  • Đại Tổng Quản
    Đại Tổng Quản   ·  Ngày 12 tháng 12 năm 2019
    Tình hình sẽ tệ hơn nếu như các thỏa thuận tại thị trường VN ko đạt được. Lúc đó các tk thanh toán cho netlfix tại VN sẽ bị chặn hết. Hiện tại đã có 1 số bạn báo về việc ko thanh toán được cho Netflx ở 1 vài ngân hàng nhất định