Netflix chính thức thông báo công ty đang tìm cách hạn chế người dùng chia sẻ mật khẩu với nhau

author
Rất có thể trong tương lai, việc chia sẻ các slot phim của Netflix hiện tại sẽ khó khăn hơn rất nhiều. 
Trong buổi báo cáo quý 3 vào đầu tuần vừa rồi, một trong những chủ đề Netflix đặc biệt là quan tâm là việc chia sẻ mật khẩu giữa những tài khoản với nhau. Khi người dùng chia sẻ mật khẩu, về cơ bản họ đang chia sẻ một tài khoản Netflix. Điều này đang phá vỡ mô hình kinh doanh của Netflix và họ đang nhắm tới việc yêu cầu mỗi hộ gia đình bắt buộc phải có một tài khoản riêng để sử dụng. 

Người dùng hiện tại đang có thể thoải mái chia sẻ tài khoản với 5 người khác nhau thông qua hbình thức tạo những profie riêng biệt khi đăng nhập. Tuy nhiên, theo như Netflix trao đổi thì sắp tới công ty sẽ thay đổi hình thức đăng nhập để hạn chế vấn đề này. Giám đốc sản phẩm Greg Peters cho biết công ty hiện đang lập kế hoạch hạn chế việc chia sẻ mật khẩu rộng rãi như hiện nay nhưng vẫn không khiến người dùng phải bất mãn khó chịu. Hiện tại công ty sẽ chưa đưa ra bất kỳ động thái lớn nào liên quan đến vấn đề này. 

Theo số liệu từ công ty nghiên cứu Magid, tỉ lệ phần trăm người dùng thời đại ngày nay chia sẻ mật khẩu các dịch vụ streaming ở khoảng 35%. Riêng Netflix con số này là 9%. Thoạt nhìn thì nó không quá cao nhưng nếu quy đổi ra doanh thu thì lại lên đến hàng triệu USD. Đây là những động thái tiếp theo trong việc Netflix đang cực kỳ quan tâm đến doanh thu sụt giảm của mình trong những tháng vừa qua. Và nếu việc này xảy ra thật trong tương lai thì lại là điểm trừ so với Disney+ khi có thể chia sẻ đến  7 người dùng khác nhau với giá tiền bỏ ra chỉ khoảng 150.000vnd. 

Bình luận
1 Comment
  • Phuc Vo
    Phuc Vo   ·  23 thg 10