Netflix của Mỹ remake 'Bokudake ga Inai Machi' (Thành phố chỉ mình tôi) theo nguyên tác manga

author
'Bokudake ga Inai Machi' (Thành phố chỉ mình tôi) do Netflix sản xuất, được hi vọng dựng chỉnh chu hơn phiên bản live-action của năm 2016.

Sau anime 12 tập và phim điện ảnh do Tatsuya Fujiwara đóng chính, một bộ phim truyền hình trực tuyến chuyển thể từ manga kỳ ảo 'Bokudake ga Inai Machi' (Thành phố chỉ mình tôi) hiện đang được ghi hình. Phim sẽ được Netflix trình chiếu tới 190 quốc gia/ khu vực trên thế giới vào mùa đông năm 2017.

Bokudake ga Inai Machi có nội dung hấp dẫn, nguyên tác manga kéo dài gần 4 năm và bán ra 2.95 triệu ấn bản trên thị trường. Bản điện ảnh của năm 2016 cũng thu về 1.4 tỷ Yên với nhiều đánh giá trái chiều.

Yuuya Furukawa, được biết đến nhiều nhất qua bộ phim 'Itazurana Kiss' (tựa phổ biến ở Việt Nam là 'Thơ Ngây'), sẽ thủ vai nam chính Satoru Fujinuma. Số tuổi của nam diễn viên bây giờ cũng bằng với số tuổi của nhân vật đảm nhiệm là 29.

Vai người bạn đồng hành với Satoru là Airi Katagiri sẽ do cô nàng 17 tuổi Mio Yuuki diễn xuất. Cô được biết đến với các vai diễn trong phim 'Assassination Classroom'. Vai thời niên thiếu của Satoru sẽ do cậu bé Reo Uchikawa từ sân khấu kịch 'Black Butler'.

Có thể nói dàn diễn viên của phiên bản này ngoài Furukawa thì không nổi tiếng như Tatsuya Fujiwara, Kasumi Arimura, Mitsuhiro Oikawa, Yuriko Ishida và Kento Hayashi (cameo) của lần trước. Tuy nhiên không vì thế mà phiên bản này ít được kỳ vọng hơn.

Lý do chính là bởi dẫu 'Bokudake ga Inai Machi' (2016) thành công về mặt doanh thu nhưng vẫn bị chê không bám sát nguyên tác. Hơn nữa, đoạn Satoru bị ném xuống sông ở thì quá khứ đến khi tỉnh dậy ở thời hiện tại khiến bộ phim trở nên lủng củng và bất hợp lý.

Đội ngũ làm phim mới đã cam kết chuyển từ manga nên nội dung sẽ không bản anime và live-action trước đó. Điều này khiến các fan của Bokudake hi vọng phim sẽ xoáy sâu vào tình đồng đội, tình mẫu tử hơn là thuật lại câu chuyện một cách hời hợt.

Nội dung của 'Bokudake ga Inai Machi' xoay quanh Satoru, một người có khả năng tạo ra các lòng lặp thời gian mà không cách nào lý giải được. Mọi chuyện căng thẳng bắt đầu từ cái chết của mẹ Satoru vào năm anh ấy 29 tuổi. Satoru chạy trốn khỏi diện tình nghi của cảnh sát, đồng thời cũng quay về quá khứ của 18 năm trước. Thời điểm đó, Satoru có một cô bạn cùng lớp tên là Kayo Hinazuki, cô bé bị bắt cóc và giết chết ngay tại sinh nhật cậu. Hung thủ năm đó đã bị bắt nhưng Satoru không tin vào kết quả điều tra và tên giết người thực sự đã quay lại để giết mẹ Satoru.

Bokudake ga Inai Machi của Netflix dự kiến sẽ phát sóng từ ngày 15 tháng 12.

Bình luận
0 Comments