Netflix đang lên kế hoạch cho nhiều bộ phim tương tác hơn sau thành công của Bandersnatch

author

Sau hàng loạt thành công về mặt nghệ thuật lẫn thương mại trong năm 2018, Netflix càng chứng tỏ mình là một đế chế điện ảnh sẵn sàng cạnh tranh sòng phẳng với các studios lớn khác của Hollywood.

Được  thực hiện bởi Charlie Brooker và phát sóng độc quyền trên Netflix vào cuối năm 2018, Bandersnatch đã tạo nên một cơn sốt không chỉ với fans của series Black Mirror mà còn với cả cộng đồng mê phim ảnh bởi sự mới lạ trong cách triển khai cốt truyện. Ở đó, người xem sẽ được quyền quyết định hướng đi của bộ phim bằng việc lựa chọn giữa hai phương án và nhân vật sẽ làm theo. Chính điều này đã biến Bandersnatch không còn là một trải nghiệm điện ảnh đơn thuần nữa mà như cuốn khán giả vào một thế giới vừa ảo vừa thực.

Bandersnatch là câu chuyện về một lập trình viên máy tính trẻ cố gắng chuyển thể một cuốn tiểu thuyết thành trò chơi điện tử vào giữa những năm 1980 nhưng trong quá trình làm việc, đã có rất nhiều tình huống kì lạ cũng như những sự kiện buộc nhân vật chính phải lựa chọn. Và người được quyền thao túng quyết định của nhân vật chính không phải ai khác mà chính là khán giả, cuối cùng dẫn đến những kết thúc hoàn toàn khác nhau.

Nhận thấy thành công này, phó chủ tịch của Netflix là ông Todd Yellin đã tuyên bố rằng họ sẽ đầu tư mạnh tay hơn vào các dự án phim tương tác này trong một đến hai năm tới. Ông phát biểu:

“Thành công của Bandersnatch là một cú hích lớn đối với chúng tôi và Netflix đã quyết định loại hình phim tương tác sẽ là thứ chúng tôi muốn đặt cược nhiều hơn. Chúng tôi đã quyết định tăng gấp đôi số lượng phim và nó không nhất thiết phải thuộc thể loại khoa học viễn tưởng. Đó có thể là một bộ phim hoạt hìnhf, một bộ phim tình cảm lãng mạn, nơi khán giả được lựa chọn – cô ấy nên đi chơi với anh A hoặc B hoặc thậm chí là C, D, E…sẽ rất thú vị để xem khán giả của chúng tôi lựa chọn và sẽ có nhiều kết thúc hơn.”

Tuy nhiên vấn đề nào cũng sẽ có mặt tiêu cực và mặt tích cực. Một mặt, người xem có thể tiếp cận với nhiều món ăn tinh thần phong phú hơn cho đời sống giải trí của họ. Mặt khác, để duy trì thành công chắc chắn Netflix phải làm việc dưới áp lực rất khủng khiếp để không phụ kì vọng của khán giả. Làm phim tương tác chứa đầy các tiềm năng cũng như rủi ro tiềm ẩn, vì vậy đây là một nước cờ mạo hiểm nhưng đầy hứa hẹn sẽ tiếp tục làm nên những thành tựu đáng nể cho Netflix trong năm tới.

Nguồn: ScreenRant


Bình luận
0 Comments